Tag: đóng bảo hiểm xã hội

Lo phúc lợi giảm, đại biểu đồng tình giữ 2% kinh phí công đoàn

Nhiều đại biểu Quốc hội lo việc giảm kinh phí công đoàn dẫn đến các phúc lợi giảm, ảnh hưởng đến việc thu hút người lao động vào tổ chức công đoàn.

Làm sao để tài xế xe công nghệ được đóng bảo hiểm xã hội?

Tài xế xe công nghệ, shipper, đại biểu Quốc hội và chuyên gia nói gì về đề xuất thêm nhóm người phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc?

Đại biểu Quốc hội sẽ đối thoại với công nhân về rút bảo hiểm xã hội

Tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với công nhân, người lao động sẽ có nội dung về rút bảo hiểm xã hội một lần, tín dụng đen...

Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể nghỉ hưu sớm

Lao động đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện trước năm 2021 có thể nghỉ hưu ở tuổi 60 với nam và 55 với nữ, theo đề xuất của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.

Tin tức sáng 10-1: TP.HCM sẽ có tàu cao tốc đi Côn Đảo từ ngày 14 Tết Giáp Thìn

TP.HCM tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân; Lễ hội ẩm thực chay dự kiến đón 10.000 lượt khách/ngày.

Bảo hiểm xã hội linh hoạt giải pháp, 'nước rút' nâng số người tham gia

Bảo hiểm xã hội các tỉnh thành đang vận dụng linh hoạt mô hình 1-1 (mỗi cán bộ một người dân) hay "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để người dân hiểu chính sách, nâng số người tham gia lưới an sinh lâu dài.

Khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp?

Chế độ bảo hiểm bệnh nghề nghiệp là gì, khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp, cứ tham gia bảo hiểm xã hội là sẽ được chi trả?...

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Có thể không dừng lại ở 2 phương án

Sau khi Quốc hội cho ý kiến, cơ quan soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện và có những phương án như lồng ghép giữa hai phương án rút bảo hiểm xã hội một lần hoặc là lựa chọn phương án thứ ba, theo đại diện Vụ Bảo hiểm xã hội.

Tin tức sáng 23-11: Việt Nam chi hơn 4,2 tỉ USD nhập thức ăn gia súc

Một số tin tức đáng chú ý: Việt Nam chi hơn 4,2 tỉ USD nhập khẩu thức ăn gia súc và nguyên liệu; Canada sẵn sàng mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam; Thực phẩm, nông sản rộng đường sang Trung Quốc, châu Âu...

2 phương án rút bảo hiểm xã hội một lần: Còn nhiều ý kiến khác nhau

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chính thức trình Quốc hội về 2 phương án rút bảo hiểm xã hội một lần trong dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi.