Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại từ 10-5

27/04/2020 22:07 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM đã có chủ trương không tiếp tục sử dụng ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly tập trung để chuẩn bị cho việc đón sinh viên vào nội trú, đi học trở lại.

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu đón sinh viên trở lại từ 10-5 - Ảnh 1.

Chuẩn bị trả đồ dùng sinh viên trở lại các phòng ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: HỮU THỦY

Tối nay 27-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tăng Hữu Thủy - giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết trong cuộc họp với ĐH Quốc gia TP.HCM chiều nay, lãnh đạo UBND TP.HCM đã có chủ trương "trả" ký túc xá (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) sau thời gian trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

"Ngay sau đó, Trung tâm quản lý ký túc xá đã họp với các cán bộ chủ chốt của trung tâm để triển khai các phương án, huy động cán bộ nhân viên và phối hợp với lực lượng vũ trang thành phố dọn dẹp và trả đồ dùng về phòng sinh viên. Chúng tôi đã quyết định, từ ngày 10-5 sẽ tiếp nhận lần lượt sinh viên trở lại ký túc xá theo lịch học của từng khoa/trường", ông Thủy cho hay.

Từ ngày 26-4, Trung tâm quản lý ký túc xá đã bắt đầu đưa đồ dùng của sinh viên trở về theo từng phòng, lên phương án sớm hoàn thành việc này. 

Theo ông Đặng Bá Bính - trưởng bộ phận văn hóa thông tin hỗ trợ sinh viên Trung tâm quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, việc khử khuẩn các phòng ở, tòa nhà do Sở Y tế TP.HCM và lực lượng vũ trang thành phố thực hiện. Công tác dọn dẹp và đưa đồ dùng của sinh viên trở lại các phòng dự kiến mất từ 7 đến 10 ngày.

"Các em sinh viên cần thường xuyên cập nhật các kênh thông tin của ký túc xá, chủ động liên hệ các bạn cùng phòng để thông tin và thống nhất thời gian quay trở lại ký túc xá, cũng như liên hệ các trưởng nhà, hành chính cụm nhà để làm sao thuận tiện nhất trong việc đi lại, nhận phòng ở và vật dụng của phòng mình, sớm ổn định sinh hoạt, học tập", ông Bính đề nghị.

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá, hiện nay dịch COVID-19 vẫn có diễn biến khó lường. Sinh viên cần tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn như rửa tay, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, khai báo y tế, tổng dọn vệ sinh phòng ở, mở cửa sổ ban ngày…

Liên quan đến thắc mắc của nhiều sinh viên về việc xem xét giảm lệ phí cho sinh viên trong thời gian họ không được ở ký túc xá, ông Tăng Hữu Thủy cho biết: "Chúng tôi đã đề xuất việc này đến các cấp để xem xét. Việc cần nhất lúc này là khoảng 6.000 ổ khóa để khóa cửa phòng ở, bảo quản đồ sinh viên sau khi chuyển về phòng. Chúng tôi mong nhận được sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, giúp sinh viên sớm ổn định chỗ ở để tiếp tục học hành".

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được bàn giao cho TP.HCM làm khu cách ly tập trung từ đêm 19-3 đến ngày 27-4-2020.

Thời gian trên, TP.HCM sử dụng toàn bộ ký túc xá khu A làm nơi cách ly tập trung, còn ký túc xá khu B được trưng dụng để dự phòng. Thời điểm người cách ly cao nhất tại khu A là hơn 6.500 người. Hiện tại, nơi này đã không còn người cách ly.

Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá Những mẩu giấy đầy tình nữ sinh để lại trong phòng cách ly ký túc xá

TTO - Trong mẩu giấy ghi chú được dán khắp nơi trong phòng ký túc xá, "chủ nhân" phòng là nữ sinh viên ghi rõ mật khẩu WiFi, dặn người cách ly sắp đến ở hãy uống sữa, đọc sách…

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận