Chủ đề:

Kỳ họp 5 Quốc hội 14

Thủ tướng mong dân tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc

Thủ tướng mong dân tỉnh táo trước những luận điệu xuyên tạc

TTO - Tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng ngày 18-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn người dân tỉnh táo, không để đối tượng xấu lợi dụng với những luận điệu xuyên tạc, cố tình làm mất an ninh trật tự.

11:45

Xử lý dứt điểm vướng mắc hệ thống trạm thu phí BOT

TTO - Quốc hội yêu cầu rà soát toàn bộ hệ thống trạm thu phí BOT giao thông và sớm xử lý dứt điểm tồn tại, bất cập, vướng mắc trên cơ sở bảo đảm hài hòa lợi ích của người dân, Nhà nước và nhà đầu tư.

11:29

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm việc kích động biểu tình để gây rối

TTO - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương tinh thần yêu nước và sự quan tâm sâu sắc của nhân dân đến các vấn đề quan trọng.

10:38

Trước tháng 5-2019 hoàn tất xử lý người làm mất vốn nhà nước

TTO - Quốc hội yêu cầu kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu, vi phạm về quản lý sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp.

04:31

Đại biểu Lê Xuân Thân: 'Quyền vật nuôi' là một khái niệm hết sức lạ

TTO - Thảo luận dự án Luật Chăn nuôi chiều 14-6, đại biểu Lê Xuân Thân (Khánh Hoà) đồng ý với việc đối xử nhân đạo với vật nuôi nhưng không thể quy định “quyền vật nuôi”.

02:10

Đại biểu tranh luận 'thời bình mà phong nhiều tướng tá thế?'

TTO - Phản biện quy định hàm cấp tướng đối với giám đốc công an tỉnh, đại biểu Nguyễn Tạo (Lâm Đồng) dẫn câu hỏi của cử tri: "Thời chiến nhiệm vụ khó khăn thì tướng ít mà mấy năm nay số lượng tướng lại nhiều thế?".

09:22

Chính thức hợp pháp hóa đặt cược thể thao

TTO - Việc đặt cược đã chính thức được luật hóa khi Luật Thể dục thể thao sửa đổi được Quốc hội biểu quyết thông qua sáng nay 14-6 với tỉ lệ 93,84% đại biểu tán thành.

05:22

'19 tuổi đã có biệt phủ, mới phó phòng tài sản đã đồ sộ'

TTO - Đại biểu Nguyễn Anh Trí "thốt" lên khi thảo luận dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi tại Quốc hội hôm nay 13-6: có những "hotgirl" mới 19 tuổi đã sở hữu biệt phủ, có người mới phó phòng cơ ngơi đã vài ngàn mét vuông...

12:25

Ông Trần Hoàng Ngân: Luật đặc biệt nên quy trình cũng phải đặc biệt

TTO - Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho rằng một trong các lí do dẫn đến bức xúc của người dân vài ngày qua là việc giải thích luật chưa rõ, cứ nói chung chung dẫn đến hiểu sai.