18/02/2021 17:42 GMT+7

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM xét duyệt từng sinh viên muốn trở lại trước 28-2

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Trước đó chiều 17-2, Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo khẩn đề nghị sinh viên không quay lại KTX trước ngày 28-2 khiến không ít sinh viên lo lắng.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM xét duyệt từng sinh viên muốn trở lại trước 28-2 - Ảnh 1.

Sinh viên tại khu B KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: KTX ĐH Quốc gia TP.HCM

Hiện nay, với gần 35.700 sinh viên nhiều trường ĐH nội trú, KTX ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những KTX cho sinh viên có quy mô lớn nhất cả nước. Từ tết đến nay, hơn 200 sinh viên đã trở lại KTX.

Trong sáng 18-2, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của ĐH Quốc gia TP.HCM đồng ý với phương án phòng dịch tại Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, sinh viên có nhu cầu đi thực tập muốn ở lại KTX phải có giấy xác nhận của nhà trường, nơi thực tập. Các trường hợp đặc biệt khác, tùy theo mục đích, KTX sẽ xét duyệt từng trường hợp cụ thể.

Trước khi lên KTX, các bạn đăng ký với trưởng nhà, hành chính cụm nhà về mục đích, lý do và thời gian quay trở lại. Sinh viên phải tuân thủ sự sắp xếp, bố trí chỗ ở của KTX để đảm bảo an toàn, đồng thời chấp hành các biện pháp phòng dịch bệnh.

Các trường hợp sinh viên lên lấy đồ, vật dụng cá nhân rồi quay về lại quê cũng cần liên hệ trước với trưởng nhà, hành chính cụm nhà để được giải quyết.

Theo ông Lại Thế Tuân - trưởng phòng tổng hợp, Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TP.HCM - KTX xây dựng phương án phòng dịch cụ thể theo từng bước và kích hoạt các kịch bản cụ thể để đảm bảo an toàn cho sinh viên, trong đó sẽ triển khai khai báo y tế cho tất cả sinh viên trước khi quay trở lại 24h và kích hoạt khai báo y tế từng ngày cho sinh viên.

KTX cũng sẽ rà soát nắm bắt thông tin các trường hợp sinh viên có nhà gần hoặc không có dự định cụ thể về lịch học, lịch thực tập để vận động sinh viên quay trở về nhà nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, lắp đặt thêm camera quét thân nhiệt tại các cổng chính, cử đội ngũ y, bác sĩ trực tại các cổng để kiểm tra, sàng lọc, giám sát sức khỏe sinh viên.

Ngoài ra, để chuẩn bị kế hoạch đón "làn sóng" sinh viên từ rất nhiều nơi trở về TP.HCM sau ngày 28-2, KTX sẽ làm việc với các trường, cơ quan y tế và chính quyền các địa phương về trường hợp sinh viên đến từ các vùng dịch để có phương án cách ly, kiểm tra sức khỏe…

Sinh viên không được quay lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trước 28-2 Sinh viên không được quay lại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM trước 28-2

TTO - Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị sinh viên không quay lại ký túc xá trước ngày 28-2 để phòng chống dịch COVID-19.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên