18/12/2020 16:59 GMT+7

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM

NHẬT THỊNH
NHẬT THỊNH

TTO - Hằng ngày có hàng trăm lượt sinh viên ra vào cắt tóc tại cửa tiệm trên chiếc xe buýt lưu động rất độc đáo đặt trước cổng KTX Đại học Bách Khoa (quận 10, TP.HCM), hỗ trợ sinh viên với giá chỉ 12.000 đồng.

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 1.

Chiếc xe đậu trước cổng KTX ĐH Bách khoa TP.HCM để tiện hỗ trợ cắt tóc cho nhiều sinh viên - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo quản lý cửa tiệm chia sẻ, đây là mô hình tiệm cắt tóc lưu động trên xe buýt đầu tiên tại Việt Nam.

Với khẩu hiệu "Đồng hành cùng sinh viên", cửa tiệm chỉ lấy giá 12.000 đồng cho một lần cắt tóc. "Giá cắt tóc quá rẻ so với giá thị trường hiện tại nhưng chất lượng vẫn rất tốt", Trương Hoàng Nam, sinh viên năm 2 Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, nhận xét.

Anh Đặng Minh Mẫn, 23 tuổi (quản lý xe cắt tóc) cho biết: "Trước đây cửa tiệm đã có mô hình cắt tóc cho sinh viên với giá 2.000 đồng nhưng quy mô nhỏ trên những chiếc xe bán tải. Để đáp ứng số lượng sinh viên rất đông cửa tiệm đã đầu tư mua và chế một chiếc xe buýt cũ thành tiệm cắt tóc lưu động với 6 chỗ ngồi, phục vụ được số lượng sinh viên lớn hơn".

Chiếc xe được anh Nguyễn Hoài Thanh (chủ cửa tiệm) tự tay thực hiện, nội thất trang trí trong xe cũng được chính các nhân viên trang trí theo phong cách đường phố, vì vậy thu hút được rất đông các bạn sinh viên.

"Mình rất thích những cửa tiệm cắt tóc mang phong cách đường phố như thế này, đặc biệt hơn cửa tiệm lại nằm trong chiếc xe buýt rất mới lạ. Bên cạnh đó các anh còn hỗ trợ giá cho sinh viên, thường mình cắt ở ngoài cũng gần 50.000 đồng. Mình hi vọng mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa để các bạn sinh viên có thể đỡ chi phí hằng tháng cho việc cắt tóc", Trương Thạnh Oai, sinh viên năm 3, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tâm sự.

Với mô hình cắt tóc hỗ trợ giá cho học sinh, sinh viên, Ban quản lý KTX Đại học Bách khoa TP.HCM cũng tạo điều kiện cho nhóm bạn trẻ được đậu xe trước cổng KTX để cắt tóc cho sinh viên từ 8 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 2.

Dù cắt tóc giá hỗ trợ sinh viên nhưng các bạn thợ luôn tỉ mỉ từng đường kéo - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên ngồi hàng ghế cuối xe buýt để đợi tới lượt - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 4.

Rất đông các bạn sinh viên ngồi bên ngoài để đợi tới lượt mình cắt tóc - Ảnh; NHẬT THỊNH

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 5.

Bên trong chiếc xe là một cửa tiệm cắt tóc với đầy đủ trang thiết bị như một cửa tiệm - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tấp nập ở tiệm cắt tóc trên xe buýt trước ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 6.

Bạn Trương Thạnh Oai (sinh viên năm 3 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) được các bạn thợ cắt tóc tư vấn nhiệt tình - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sinh viên thích thú cắt tóc giá chỉ 2.000 đồng trong xe lưu động Sinh viên thích thú cắt tóc giá chỉ 2.000 đồng trong xe lưu động

TTO - Chỉ với 2.000 đồng cho một lượt cắt tóc, lạ mắt với mô hình hớt tóc trong thùng xe tải cải tiến, nhiều sinh viên sẵn sàng xếp hàng dài chờ đến lượt tại các điểm dừng của xe lưu động gần các trường đại học ở TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận