25/09/2020 19:54 GMT+7

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc 'đẹp như ở tiệm' cho người vô gia cư

NHẬT THỊNH
NHẬT THỊNH

TTO - Mỗi tối khi hết giờ làm, anh Nguyễn Văn Pháp (24 tuổi, quản lý một tiệm cắt tóc tại TP.HCM) lại đạp xe cùng hộp đồ nghề dạo khắp các con phố Sài Gòn để gặp những người vô gia cư, tặng quà và cắt tóc miễn phí cho họ.

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 1.

Anh Pháp chọn mặc đồ chú hề để giúp các em nhỏ thoải mái và thích thú hơn khi được cắt tóc - Ảnh: NHẬT THỊNH

Từ Huế vào Sài Gòn năm 13 tuổi, anh Nguyễn Văn Pháp đã làm rất nhiều nghề như phục vụ, bưng bê để kiếm sống. May mắn gặp được người anh trong nghề cắt tóc nên theo học và cùng phát triển cửa tiệm.

Đến nay anh Pháp làm quản lý của 3 cửa tiệm cắt tóc và bắt đầu dành thời gian rảnh để thực hiện những hoài bão riêng, đó là giúp đỡ người vô gia cư bằng chính nghề của mình.

"Ban ngày cắt tóc ở tiệm, người ra người vào liên tục. Mải chạy theo guồng quay của cuộc sống khiến mình thấy bản thân 'sống vội' quá. Đến tối là lúc để mình sống chậm lại, mình muốn gặp nhiều người hơn và lắng nghe những câu chuyện lạc quan trong khổ cực từ họ" - anh Pháp bộc bạch.

Khi vừa hết giờ làm, anh ăn vội bữa tối, ghé tiệm tạp hóa mua vài bịch bánh, sữa, nước suối để sau khi cắt tóc xong sẽ tặng cho những người khách vô gia cư. 

Chuẩn bị xong, anh đạp chiếc xe cũ được gắn thêm thùng đồ nghề cắt tóc phía sau đi dọc các tuyến đường ở Sài Gòn, thấy ai tóc hơi bù xù thì anh ghé vào trò chuyện và ngỏ ý cắt tóc.

Đặc biệt sắp tới Trung thu, anh mặc trang phục chú hề để tạo thiện cảm với các em nhỏ, giúp các em thoải mái và vui vẻ hơn khi được anh cắt tóc.

Anh Pháp cho biết anh không quan trọng việc cắt miễn phí hay lấy tiền, điều quan trọng đó là cái tâm với nghề, mỗi đầu tóc khi mình cắt phải thật chỉn chu và bài bản.

Khi được hỏi về dự định sắp tới, anh Pháp chia sẻ đang chế một chiếc xe Cub 50 thành xe cắt tóc để đi được xa hơn, đi ra các tỉnh khác. Mong muốn lớn nhất của anh là một ngày được chạy xe lên vùng núi Tây Bắc để cắt tóc giúp đỡ trẻ em vùng cao vì anh thấy cuộc sống trên đó còn rất khó khăn.

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 2.

Gửi những phần bánh trung thu kèm lời động viên đến những người vô gia cư, tuy nhỏ nhưng phần nào anh đã giúp họ có được niềm vui trong cuộc sống - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 3.

Hằng ngày anh dành toàn thời gian cho công việc tại cửa tiệm, tối đến mỗi lúc rảnh anh lại đạp xe dạo khắp Sài Gòn để cắt tóc miễn phí - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 4.

“Cắt tóc với mọi người có thể là điều bình thường, nhưng đối với những người vô gia cư nó chỉ diễn ra 1 đến 2 lần trong năm. Vì vậy mình dùng cái nghề mình có để giúp đỡ họ”, anh Pháp tâm sự - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 5.

Khoảnh khắc vẫy tay chào chú Điệp để anh tiếp tục công việc trong đêm của mình - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chàng trai thích đạp xe cắt tóc đẹp như ở tiệm cho người vô gia cư - Ảnh 6.

Vừa yêu nghề cắt tóc, vừa thích những chiếc xe mang phong cách cổ điển, anh chọn kết hợp cả 2 thành chiếc xe cắt tóc và dùng nó để giúp đỡ người nghèo - Ảnh: NHẬT THỊNH

Tiệm hớt tóc trên xe tải đi xuyên Việt gom 10.000 nụ cười gây quỹ Tiệm hớt tóc trên xe tải đi xuyên Việt gom 10.000 nụ cười gây quỹ

TTO - Tiệm hớt tóc trên xe tải ra đời với mong muốn đi xuyên Việt hớt tóc miễn phí, ghi lại 10.000 nụ cười của khách và số tiền gây quỹ sẽ được dùng vào việc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, người bệnh nặng, người già neo đơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận