25/08/2020 15:30 GMT+7

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
CHÂU TUẤN - KIM ÚT

TTO - Khuya 24-8, nhóm tình nguyện viên mang trên tay những phần ăn đầy yêu thương, rong ruổi nhiều nẻo đường ở TP.HCM tặng những mảnh đời khó khăn, đang sống trong hoàn cảnh ‘màn trời chiếu đất’ mùa COVID-19.

Phần ăn khuya được gói cẩn thận trao tận tay những mảnh đời khó khăn - Video: CHÂU TUẤN

Khi màn đêm buông xuống, quanh những con đường, góc phố, dạ cầu tại TP.HCM trở thành nơi ngả lưng cho những mảnh đời cơ cực, người vô gia cư sau một ngày làm việc vất vả. Nhiều người trong số họ mang bệnh nên sức lao động trở nên yếu đi, việc đảm bảo được bữa ăn mỗi ngày là điều trân quý với họ.

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Vì cuộc sống mưu sinh vất vả, đảm bảo được bữa ăn thôi đã là điều quan trọng đối với nhiều mảnh đời cơ cực - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hành trình bắt đầu từ 20h đêm 24-8, nhóm tình nguyện viên CLB Sen Hồng tập trung tại một nhà hàng chay tại quận Tân Bình, sau đó chia thành từng nhóm nhỏ đi dọc các tuyến đường có nhiều người vô gia cư, hoàn cảnh khó khăn để trao 200 phần đồ ăn, nước uống đã được chuẩn bị, đóng gói cẩn thận.

Nhóm còn tặng thêm khẩu trang và trò chuyện cùng mọi người về việc đeo khẩu trang, bảo vệ sức khỏe trong đợt dịch COVID-19.

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 3.

Tình nguyện viên cẩn thận gói từng phần ăn - Ảnh: KIM ÚT

Các thành viên trong nhóm với nhiều độ tuổi, ngành nghề nhưng cùng chung ý tưởng, tụ họp lại và làm nên chương trình cộng đồng mang tên Cho đi là còn mãi.

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 4.

Một thành nguyện viên nhỏ tuổi được mẹ dẫn theo cùng - Ảnh: KIM ÚT

Một trong những người sáng lập CLB thiện nguyện Sen Hồng - anh Bá Tăng Minh Hiếu, chia sẻ: "Được nhìn thấy mọi người có thêm môt suất ăn, tôi cảm thấy hạnh phúc rất nhiều. Mỗi hành trình như vậy, bản thân tôi cũng như các thành viên trong nhóm cảm thấy được tăng thêm vốn sống, sự cảm thông, từ đó dặn dò bản thân phải sống tốt hơn từng ngày, sẵn lòng "nhường cơm sẻ áo" với những mảnh đời khó khăn hơn".

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 5.

Sài Gòn có những đêm không ngủ - Ảnh: CHÂU TUẤN

Mỹ Phương (23 tuổi), thành viên của nhóm, chia sẻ: "Trước đây tôi thường chỉ tự làm, gom đồ cũ đem đến tặng họ. Thời gian qua, tham gia cùng các thành viên nhóm, cùng nhau thực hiện thiện nguyện, tôi thấy hiệu quả hơn.

Tuy đi tối về muộn, nhưng được gặp và trò chuyện với những hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư... trao tặng những phần ăn ý nghĩa này, tôi cảm thấy bản thân hạnh phúc và hi vọng sẽ mang lại chút hơi ấm đến với họ".

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 6.

Cùng nhau trao tận tay những phần ăn, nước uống đã chuẩn bị trước - Ảnh: KIM ÚT

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 7.

23h, trên nhiều con đường vẫn còn người bán hàng rong, nhặt ve chai... - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 8.

Tình nguyện viên trao phần ăn cho một người bán vé số khuyết tật - Ảnh: KIM ÚT

Tặng phần ăn khuya ấm lòng người vô gia cư mùa COVID-19 - Ảnh 9.

Các thành viên cùng tạo nên chương trình cộng đồng 'Cho đi là còn mãi" - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bạn trẻ Phú Quốc phát cơm nóng cho bà con nghèo ngày mưa bão Bạn trẻ Phú Quốc phát cơm nóng cho bà con nghèo ngày mưa bão

TTO - Các bạn trẻ ở Phú Quốc (Kiên Giang) người xới cơm, người nướng thịt, vô hộp sắp ngay ngắn chờ phát những suất cơm nghĩa tình cho bà con. Mùi thịt nướng thơm phức xua tan cái lạnh trên con đường còn xâm xấp nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên