Tag: giúp đỡ người nghèo

Trốn con đi nhặt ve chai, dành tiền giúp người khó khăn

Hơn 23 năm qua, cụ bà 80 tuổi ở thị trấn Tân Sơn hằng ngày đi lượm ve chai bán kiếm tiền giúp đỡ người nghèo, học sinh khó khăn.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Chung tay trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi

TTO - Với tâm niệm mang niềm vui đến cho người khác là cách tạo ra niềm vui cho bản thân. Hơn 30 năm qua, cô Trần Thị Ánh (71 tuổi), ở khóm 1, phường 2, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã dang rộng vòng tay giúp đỡ cho nhiều mảnh đời bất hạnh.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Cụ già 80 tuổi bán rau để lấy tiền giúp người nghèo

TTO - Có một cụ già đã 80 tuổi, nhưng vẫn cần mẫn ngày ngày hái rau mang ra chợ bán, kiếm từng đồng tiền lời giúp đỡ bà con nghèo, người ốm đau bệnh tật.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi thư kêu gọi giúp đỡ người nghèo

TTO - Trong thư kêu gọi, ông Đỗ Văn Chiến cho biết hiện nay cả nước vẫn còn gần 2,4 triệu hộ nghèo, hộ cận nghèo (chiếm tỉ lệ hơn 9,0% số hộ trong cả nước).

Bí thư Đoàn của bà con làng biển

TTO - Anh chưa bao giờ nghĩ những việc làm của mình dành cho người già, gia đình khó khăn để nhận lại bằng khen, giấy khen

Tập tễnh chân giả vẫn rong ruổi cùng tấm lòng thiện nguyện

TTO - 5 năm giúp đỡ người khó khăn, ngày nào Lưu cũng nhận được tin nhắn từ ai đó nhờ anh giúp đỡ một cảnh đời. Thế là anh lại lên đường với cái chân giả.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương: Cô tiên' của các cụ già, em nhỏ

TTO - Sau khi kêu gọi hỗ trợ người cha bắt rắn đóng học phí cho con, Facebook của Nguyễn Đỗ Trúc Phương (27 tuổi, TP.HCM) đã trở thành nơi mọi người gửi gắm, chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh bất hạnh.

Thùng quỹ 'vì người nghèo' đền đáp ân tình của Hoàng 'cờ lê'

TTO - Trên tuyến đường nối từ quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình An, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) dẫn về dọc biển có một tiệm sửa xe máy. Ở đó, mỗi vị khách khi tới tiệm đều tự nguyện bỏ một khoản tiền nhỏ vào chiếc tủ kính để giúp đỡ người nghèo.

'Người khờ' ở Hậu Giang thật may mắn

TTO - Hơn 230 "người khờ" ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang đang được những "người mẹ, người cha" da mồi chăm sóc mỗi ngày. Có người từng là "người khờ" cũng quay lại chăm sóc những người đồng cảnh ngộ.

Phân công đảng viên có điều kiện giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo để thoát nghèo hiệu quả

TTO - Đó là một trong những giải pháp được Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Đào Ngọc Dung đề xuất để góp phần nâng cao hiệu quả xóa đói giảm nghèo trong năm 2021.