Tag: têt Tân Sửu

Tết sẽ mãi nguyên vẹn dạt dào, dù là xưa hay nay

TTO - Nhiều giọt nước mắt đã rơi, nhưng diễn đàn Tết xưa - Tết nay cũng mang đến cho người đọc Tuổi Trẻ những nụ cười ấm áp và niềm tin vững chãi về vẻ đẹp của tết, về tình cảm gia đình vẫn nguyên vẹn, dạt dào dù là xưa hay nay.

Mâm tết nhà bác sĩ: Ăn chay giải ngán, tán lộc không sát sanh!

TTO - Người Việt chúng ta vẫn thường nhắc về Tết với "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ", riêng với tôi và gia đình thì Tết ăn chay chính là cách thanh lọc cơ thể, giải ngán và tiêu trừ bệnh tật hiệu quả nhất.

Mâm tết Việt ở Pháp nào thiếu thịt ngâm, nem chua, nem rán

TTO - Con rể tôi người Pháp, nói tiếng Việt lơ lớ với vợ: "Anh muốn ăn nem rán". Chỉ một tiếng sau, trên mâm tết đã có đĩa nem rán giòn rụm.

Đầu năm ăn hàu cho sung để cả năm được sướng

TTO - Người thì làm món khổ qua cho "qua cái khổ", nhà thì mâm Tết vẫn "cầu dừa đủ xài, thêm sung nữa", còn nhà tôi thì nhất định phải có món hàu, ăn cho sung để mà sướng cả năm.

Cuộc sống hiện tại của ‘tình cũ' Châu Tinh Trì - Mạc Văn Úy

Sau mối tình không thành với Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy giờ đây có cuộc sống viên mãn bên ông xã người Đức cùng sự nghiệp thăng hoa.

Đọc báo cùng bạn 19-2: Tiết lộ dữ liệu cá nhân trái phép, đề xuất phạt nặng để răn đe

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII họp phiên đầu tiên; Hơn 1.000 tỉ đồng chăm lo Tết Tân Sửu tại TP.HCM; Thuê tàu đi câu ngoài biển, 5 người tử vong và mất tích...

Trước khi lên Sài Gòn, kiểu gì cũng phải ăn món mắm mẹ làm 'ngon không thể cưỡng'

TTO - Tô mắm kho được đem ra trông bắt mắt và bay mùi thơm khắp gian bếp. Mắm chưng được múc ra dĩa, cho thêm một ít nước chanh và ăn kèm với những trái chuối xiêm còn xanh. Món ăn hết sảy của ngày Tết.

KTX ĐH Quốc gia TP.HCM xét duyệt từng sinh viên muốn trở lại trước 28-2

TTO - Trước đó chiều 17-2, Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo khẩn đề nghị sinh viên không quay lại KTX trước ngày 28-2 khiến không ít sinh viên lo lắng.

TP.HCM xử phạt 74 người đốt pháo trái phép dịp tết

TTO - Tết Tân Sửu 2021, TP.HCM đã xử lý 7 người mua bán, tàng trữ pháo trái phép, 74 người đốt pháo trái phép, thu giữ khoảng 200kg pháo các loại.

Trong 1 tuần nghỉ tết, xuất nhập khẩu đạt hơn 1,6 tỉ USD

TTO - Theo Tổng cục Hải quan, từ ngày 10 đến 16-2, doanh nghiệp đăng ký hơn 10.300 tờ khai xuất nhập khẩu. Trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 1,67 tỉ USD, tăng ấn tượng dù vào dịp nghỉ tết.