18/02/2021 16:05 GMT+7

TP.HCM xử phạt 74 người đốt pháo trái phép dịp tết

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Tết Tân Sửu 2021, TP.HCM đã xử lý 7 người mua bán, tàng trữ pháo trái phép, 74 người đốt pháo trái phép, thu giữ khoảng 200kg pháo các loại.

TP.HCM xử phạt 74 người đốt pháo trái phép dịp tết - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - báo cáo tại hội nghị - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Chiều 18-2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến về tổng kết công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021.

Báo cáo tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết trong dịp tết, phạm pháp hình sự và tệ nạn xã hội giảm so với năm ngoái, đã ghi nhận 44 vụ phạm pháp hình sự, giảm 9 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vậy, tình trạng đốt pháo hoa nổ trái phép tăng so với năm ngoái. "Tình trạng đốt pháo trái phép, pháo tự chế vẫn xảy ra ở một số quận huyện, đặc biệt đốt pháo trái phép đêm 30 tết" - ông Hoan nói.

Lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý hành chính 7 vụ với 7 người mua bán, tàng trữ pháo trái phép; phát hiện và xử lý 68 vụ với 74 người đốt pháo trái phép, thu giữ khoảng 200kg pháo các loại.

"Các ý kiến cho rằng năm nay do có quy định được phép bắn pháo hoa không gây tiếng nổ nên xảy ra tình trạng lợi dụng bắn pháo hoa nhưng gây tiếng nổ, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi người xung quanh" - ông Hoan nói.

Bên cạnh đó, việc sử dụng pháo hoa chứa nhiều kim tuyến gây ô nhiễm môi trường đi ngược lại chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về cuộc vận động "Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước".

Cũng từ ngày 10 đến 16-2, tại TP xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông, giảm 10 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, làm chết 5 người và 21 người bị thương. 

Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp

TTO - 'Hàng xóm lên sân thượng đốt pháo, tiếng nổ đì đùng sát bên tai, đang ngồi trong nhà mà giật bắn cả mình. Nhìn họ thản nhiên nói cười, không quan tâm có công an 'hỏi thăm' không, không cần biết đến láng giềng đang lo nơm nớp'...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên