01/01/2021 16:55 GMT+7

Biên Hòa bắt nhiều vụ đốt pháo hoa nổ ngày đầu năm mới

A LỘC
A LỘC

TTO - Công an tỉnh Đồng Nai cho hay đêm cuối năm 2020 và rạng sáng 1-1-2021, Công an TP Biên Hòa đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 11 vụ và tạm giữ 12 người đốt pháo trái phép trên địa bàn.

Biên Hòa bắt nhiều vụ đốt pháo hoa nổ ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Hai nghi can đốt pháo nổ tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai bị mời lên lập hồ sơ, xử lý - Ảnh: B.A.

Tại phường Tân Tiến, tổ tuần tra Công an TP Biên Hòa phối hợp lực lượng công an phường phát hiện, lập hồ sơ xử lý Phạm Minh Đức (40 tuổi, ngụ phường Tân Tiến), thu giữ 2 cây pháo hoa nổ dài 40cm đã sử dụng.

Cùng thời điểm, Công an phường Hố Nai tuần tra phát hiện Trần Minh Vũ (35 tuổi, ngụ phường Hố Nai) có hành vi sử dụng trái phép pháo nổ. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 phong pháo hoa nổ.

Công an các phường Thống Nhất, Tân Phong, Trảng Dài, Thanh Bình cũng lập hồ sơ xử lý nhiều trường hợp đốt pháo hoa nổ trái phép, thu giữ nhiều phong pháo hoa nổ, pháo thăng thiên...

Công an TP Biên Hòa cho hay sẽ có hình thức xử lý nghiêm để răn đe những người đốt pháo hoa nổ trái phép nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và an toàn cho người dân.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, vừa qua Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo, nghị định có hiệu lực từ 11-1-2021. Trong đó, cho phép người dân có năng lực hành vi dân sự được đốt pháo hoa trong các ngày lễ, sinh nhật, cưới hỏi...

Tuy nhiên, pháo hoa nổ vẫn bị cấm tuyệt đối vì loại pháo này có thuốc nổ, gây nguy hiểm, và nếu người dân sử dụng có thể bị xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự. Khung hình phạt cao nhất có thể từ 10-15 năm tù giam.

Người dân đốt pháo nào để vui đúng luật? Người dân đốt pháo nào để vui đúng luật?

TTO - Nhiều người đang hiểu không rõ về nghị định 137/2020 về việc loại pháo hoa nào được phép đốt trong các dịp lễ, tết, sinh nhật... Hiểu như thế nào về đốt pháo đúng luật?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận