Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp

12/02/2021 10:43 GMT+7

TTO - 'Hàng xóm lên sân thượng đốt pháo, tiếng nổ đì đùng sát bên tai, đang ngồi trong nhà mà giật bắn cả mình. Nhìn họ thản nhiên nói cười, không quan tâm có công an 'hỏi thăm' không, không cần biết đến láng giềng đang lo nơm nớp'...

Video: Người dân đốt pháo nổ bất chấp lệnh cấm đêm giao thừa

Một người dân sống trong hẻm trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ chỉ ít phút sau giao thừa. Anh cho biết không chỉ một mà nhiều người đốt pháo, từ trước giao thừa, và là loại pháo nổ mà nhà nước cấm.

"Hẻm thì nhỏ, vòng vèo, nhà thì san sát, họ đốt pháo kiểu đó vừa ồn ào nhức óc, vừa rủi ro. Lỡ xảy ra cháy, xe cứu hỏa kéo vòi vô tới chắc cũng cháy xong rồi. Tôi sợ không dám ngủ", anh nói.

Bạn đọc Trần Văn Tám cũng gửi phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online: "Quê tôi Củ Chi, năm nay pháo nổ có vẻ nhiều, phía nào cũng có tiếng pháo, khi nổ từng viên lúc rộ lên, từ chiều cho đến gần 1h sáng mùng 1 tết".

"Giao thừa năm nay khu vực quận Tân Bình tiếng pháo hoa nổ, pháo tiểu, pháo trung nổ đì đùng liên tục", bạn đọc Linh nhắn.

Tại nhiều huyện của tỉnh Hà Tĩnh, trước và sau thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, pháo nổ rền vang kéo dài hàng chục phút, bất chấp lệnh cấm. Tại Nghệ An, người dân cũng công khai đốt pháo nổ trong thời khắc giao thừa...

Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp - Ảnh 2.

Đốt pháo ở huyện Đô Lương, Nghệ An trong đêm giao thừa - Ảnh: DOÃN HÒA

Xem cảnh người dân đốt pháo, bạn đọc Teddy Cheung thắc mắc: "Đã cấm đốt pháo thì nên cấm luôn, cho đốt như thế trà trộn lẫn lộn sao mà kiểm soát được?".

"Đang yên lành không muốn. Đã cấm được là cấm triệt để, cứ nửa vời rồi luật pháp bị nhờn. Cho đốt pháo hoa, từ pháo hoa sang pháo nổ có gì khó! Cho đốt pháo là cho đốt tiền. Ích lợi gì ở tiếng pháo, rồi lại cháy nhà, phỏng, thương tật vì pháo", bạn đọc Tuan Nguyen nêu.

"Cho đốt pháo hoa không nổ kéo theo nhiều hệ luỵ pháo nổ. Giữa rừng thực giả pháo lậu, pháo nổ, cơ quan chức năng khó mà kiểm soát được... Cần biện pháp mạnh hơn nữa", bạn đọc truongmylinh2002@... góp ý.

Theo bạn đọc Nguyễn Trung Tuyến: "Cấm đốt pháo là quyết định đúng được toàn dân đồng tình, hậu quả ác hại của đốt pháo như thế nào chắc ai cũng biết rõ. Nhưng vẫn còn một số kẻ không có ý thức vẫn cố tình vi phạm, mong tăng biện pháp hình sự".

Pháo cấm nổ vang trời hàng chục phút sau giao thừa Pháo cấm nổ vang trời hàng chục phút sau giao thừa

TTO- Sau hàng loạt tiếng nổ pháo hoa dài hàng chục phút đêm giao thừa, dọc các tuyến đường ở nhiều làng quê Hà Tĩnh xác nhiều loại pháo nằm lăn lóc, vương vãi khắp nơi.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận