Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết

10/02/2021 16:23 GMT+7

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, điểm bán pháo hoa tại 67 Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mấy ngày nay đều chen chúc khách hàng. Nhiều người dân mua cả thùng pháo hoa về chơi Tết Tân Sửu 2021.

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 1.

Người dân mua cả thùng pháo hoa về chơi Tết - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đứng chờ từ 12h trưa đến 15h chiều, anh Nguyễn Tiến Thảo (Bắc Ninh) phải chen lấn mãi mới lấy được tờ phiếu mua hàng. Điền đầy đủ thông tin rồi anh lại phải chen vào đám đông đứng chờ sẵn trước cửa hiệu bán pháo hoa số 67 Lạc Trung (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) để sớm tới lượt mua hàng. 

Gần đây, Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 (Nhà máy Z21) thuộc Bộ Quốc phòng thông báo danh sách các cửa hàng chính thức được phép kinh doanh sản phẩm pháo hoa. Các địa điểm được phép bán pháo hoa được đặt tại một số tỉnh trong cả nước.

Cửa hàng 67 Lạc Trung là chi nhánh duy nhất trong nội thành Hà Nội được phép bán pháo hoa. Ngoài ra, Hà Nội còn có điểm bán pháo hoa tại thôn Xuân Kỳ, xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn (Nhà máy Z117). 

Khệ nệ bê 2 thùng pháo hoa ra từ cửa hàng, anh Thảo cho biết: "Được tin ở đây bán pháo hoa nên tôi bắt taxi xuống tận đây mua. Một thùng hơn 3,3 triệu (có khuyến mãi một số loại pháo khác), tôi mua về cho cả gia đình mình chơi Tết. Chả mấy khi được mua pháo hoa hợp pháp". 

Cũng như anh Thảo, anh Nguyễn Văn Cường (Mỹ Đình, Hà Nội) bê thùng pháo hoa đi ra cửa đã bị đám đông vây quanh nài nỉ: "Anh ơi bán lại cho em một ít". 

Anh Thảo chia sẻ: "Năm nay COVID-19 nên Tết buồn quá, tôi mua hẳn một thùng về chơi Tết cho vui cửa vui nhà. Tôi hết sức ủng hộ việc bán pháo hoa này để tránh những trường hợp phải mua bán lậu pháo hoa, không đảm bảo an toàn".

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, điểm bán pháo hoa tại 67 Lạc Trung mấy ngày nay đều chen chúc khách hàng. Mỗi lần mở bán chỉ chừng 1 - 2 tiếng là hết hàng, nhân viên phải treo biển ngừng bán và chờ đợt xe chở hàng mới tới rồi mới mở cửa. 

Đại diện của cửa hàng bán pháo hoa thông tin, cửa hàng đang có năm loại pháo hoa sử dụng trong nhà và cả ngoài trời. Các loại pháo đa dạng về kích thước, từ cầm tay đến loại đặt phun lửa cao 3m.

"Việc bán hàng tuân thủ nghiêm nghị định 137 của Chính phủ, chúng tôi quản lý người mua, chỉ bán trực tiếp, không bán hàng qua mạng. Khi đến mua, người dân phải xuất trình chứng minh thư để chứng minh trên 18 tuổi và yêu cầu điền vào phiếu mua", đại diện cửa hàng số 67 Lạc Trung cho biết.

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 2.

Từ 6h sáng, rất đông người dân đã chen chúc nhau tại cửa hàng số 67 Lạc Trung để mua pháo hoa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 3.

Các loại pháo đa dạng về kích thước, từ cầm tay đến loại đặt phun lửa cao 3m - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 4.

Người dân khi mua pháo phải xuất trình chứng minh nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 5.

Vì nhu cầu mua pháo hoa của người dân Hà Nội rất lớn nên chỉ mở bán 1 - 2 tiếng là hết hàng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 6.

Người dân sẵn sàng đứng đợi hàng tiếng đồng hồ trước cửa để mua được pháo hoa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 7.

Chen chúc nhau lấy phiếu mua hàng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 8.

Pháo hoa được vận chuyển từ Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 (Phú Thọ) đến các chi nhánh - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 9.

Điều kiện để mua pháo là đối với tất cả người dân đủ 18 tuổi và phải xuất trình thẻ căn cước/chứng minh nhân dân. Nhiều em nhỏ cùng bố mẹ đến mua hàng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 10.

Đại diện cửa hàng này cho biết do nhu cầu mua pháo chơi Tết của người dân rất lớn nhưng lô pháo trong ngày 10-2 là lô mở bán cuối cùng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 11.

Nhiều người dân không đủ điều kiện mua cả thùng nên chia nhau tiền để mua chung rồi phân phát ngay trước cửa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Người Hà Nội chen nhau mua pháo hoa về chơi Tết - Ảnh 12.

"Năm nay COVID-19 nên Tết buồn quá, tôi mua hẳn một thùng về chơi Tết cho vui cửa vui nhà. Tôi hết sức ủng hộ việc bán pháo hoa này để tránh những trường hợp phải mua bán lậu pháo hoa, không đảm bảo an toàn", anh Thảo chia sẻ - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu dừng bắn pháo hoa giao thừa Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bạc Liêu dừng bắn pháo hoa giao thừa

TTO - Ngày 9-2, thêm nhiều địa phương quyết định dừng bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe của người dân.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận