21/08/2021 11:06 GMT+7

Kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên vẫn “mắc kẹt” tại Hà Nội

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-8, kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên và một số VĐV, HLV của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 về nước sau khi rời khu cách ly tập trung vẫn chưa thể trở về nhà hoặc trung tâm huấn luyện để tập luyện.

Kình ngư Huy Hoàng, Ánh Viên vẫn “mắc kẹt” tại Hà Nội - Ảnh 1.

Kình ngư Huy Hoàng đã phải vĩnh biệt chuyên gia Hoàng Quốc Huy, anh cũng chưa thể trở về Cần Thơ để tập luyện với các HLV Việt Nam - Ảnh: TTO

Trước đó, ngày 4-8, đoàn thể thao Việt Nam đã hoàn thành quá trình thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và trở về nước. Tất cả các thành viên trong đoàn được cách ly y tế 14 ngày tại một khách sạn ở trung tâm Hà Nội.

Ngày 18-8, các thành viên trong đoàn hoàn thành thời gian cách ly và được trở về nhà. Tuy nhiên các VĐV, HLV đến từ khu vực phía Nam như TP.HCM, Cần Thơ vẫn tiếp tục phải ở lại Hà Nội vì không có chuyến bay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 21-8, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - cho biết: "Do chưa đăng ký được chuyến bay nên các VĐV, HLV tạm thời được đưa về Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Hiện Tổng cục TDTT đang nỗ lực đăng ký với các cơ quan chức năng để cho các VĐV, HLV này sớm bay về phía Nam, đảm bảo chu trình tập luyện. Suốt gần 3 tuần nay do phải cách ly y tế nên VĐV cũng chỉ có thể tự tập thể lực ở trong phòng".

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn) - cho biết hiện ở Nhổn đang có 1 HLV và 3 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam. Đó là HLV Huỳnh Hữu Chí và VĐV Thạch Kim Tuấn (cử tạ); hai VĐV Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi). Ông Hùng cho biết hiện Trung tâm Nhổn đang cho các HLV, VĐV tự cách ly tại phòng, sau 1 tuần mới có thể ra nhà tập và hồ bơi để tập luyện.

Sau Olympic Tokyo 2020, thể thao Việt Nam phải ngay lập tức bắt tay vào chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad Hàng Châu 2022.

Vì vậy, việc mất quá nhiều thời gian cách ly y tế, không được tập luyện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình chuẩn bị chuyên môn của các VĐV trọng điểm như Huy Hoàng, Thạch Kim Tuấn.


Huy Hoàng về đích thứ 5 ở đợt bơi vòng loại thứ ba 1.500m tự do nam Huy Hoàng về đích thứ 5 ở đợt bơi vòng loại thứ ba 1.500m tự do nam

TTO - Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng về đích thứ 5/8 VĐV ở vòng loại 1.500m tự do nam với thành tích 15 phút 0,24 giây. Huy Hoàng xếp 12/28 VĐV tham dự vòng loại và không thể giành quyền vào chung kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên