Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Chuyên gia đội tuyển bơi Việt Nam tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam

13/08/2021 13:14 GMT+7

TTO - Ngày 13-8, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết chuyên gia Huang Gouhui (Hoàng Quốc Huy) của đội tuyển bơi Việt Nam đã tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam sau khi tham dự Olympic Tokyo 2020 về nước.

Chuyên gia đội tuyển bơi Việt Nam tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Chuyên gia Hoàng Quốc Huy (phải) là người có công lớn nhất trong thành tích của kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng - Ảnh: TTO

Ông Hoàng Quốc Huy (quốc tịch Trung Quốc), 57 tuổi, là chuyên gia của đội bơi Việt Nam và trực tiếp huấn luyện kình ngư số 1 Việt Nam lúc này là Nguyễn Huy Hoàng. Sự ra đi của ông Hoàng Quốc Huy là nỗi đau rất lớn với gia đình ông và đoàn thể thao Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT kiêm trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 - cho biết ông Huy mất vào tối 11-8. Nhân viên y tế tại khách sạn nơi đoàn thể thao Việt Nam cách ly đã phát hiện ra sự việc và báo cáo các cơ quan chức năng. Đây là thông tin quá đau lòng cho gia đình ông và thể thao Việt Nam.

Ông Hoàng Quốc Huy là ân nhân của bơi lội và thể thao Việt Nam. Trước khi huấn luyện kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, ông từng là HLV của kình ngư Nguyễn Hữu Việt - người đã mang về HCV đầu tiên cho bơi lội Việt Nam ở SEA Games.

Sáu năm trước, ông Hoàng Quốc Huy trở lại Việt Nam và tham gia huấn luyện Huy Hoàng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ. 

Ông đã góp phần to lớn giúp bơi Việt Nam có được kình ngư tài năng là Huy Hoàng. Trong thời gian qua, ông đã giúp Huy Hoàng giành HCV Olympic trẻ, HCB Asiad 18, 3 HCV SEA Games…

Chuyên gia đội tuyển bơi Việt Nam tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã vĩnh viễn mất đi người thầy dìu dắt anh 6 năm qua - Ảnh: TTO

Tại Olympic Tokyo 2020, ông Hoàng Quốc Huy là HLV chỉ đạo hai kình ngư Huy Hoàng và Ánh Viên thi đấu. Ngày 4-8, khi hoàn tất quá trình thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam về cách ly ở một khách sạn tại Hà Nội.

Nguyên nhân sự ra đi của chuyên gia Hoàng Quốc Huy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: 'Tôi chưa phải ngôi sao'

TTO - Đây là khẳng định của Huy Hoàng khi anh trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ về quá trình tập luyện cũng như những mục tiêu quan trọng trước mắt.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận