Tag: Olympic Tokyo 2020

Olympic: Quốc tế hay quốc gia?

TTCT - Xem lễ bế mạc Olympic Tokyo, có một sự khác biệt khó bỏ qua. Trong lúc VĐV các nước khác nhún nhảy, hát hò, đúng nghĩa tham gia một ngày hội, thì đoàn VĐV Trung Quốc túm tụm với nhau, xa cách tất cả.

Nữ cầu thủ giấu việc mang thai 3 tháng để thi đấu, giành huy chương Olympic Tokyo

TTO - Nữ cầu thủ bóng rổ người Pháp Valeriane Vukosavljevic vừa tiết lộ gây sốc, rằng cô đã giấu nhẹm việc mình mang thai hơn 3 tháng để có thể ra sân thi đấu và giành huy chương đồng ở Olympic Tokyo 2020.

Một kỳ Thế vận hội nhớ đời

TTCT - Lịch sử sẽ ghi nhớ Olympic Tokyo 2020 như một câu chuyện truyền kỳ.

Tấm huy chương không trả bằng sức khỏe

TTCT - Khi huyền thoại thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles rút lui đầy bất ngờ còn đồng đội Sunisa Lee bước lên bục nhận huy chương vàng ở Olympic Tokyo, cả hai đều xứng đáng là người hùng theo cách riêng của mình.

Chuyên gia đội tuyển bơi Việt Nam tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam

TTO - Ngày 13-8, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết chuyên gia Huang Gouhui (Hoàng Quốc Huy) của đội tuyển bơi Việt Nam đã tử vong trong khu cách ly của đoàn thể thao Việt Nam sau khi tham dự Olympic Tokyo 2020 về nước.

Thành bại của một nền thể thao

TTCT - Khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV Olympic 2016, tôi không cho rằng đó là một thành công rực rỡ của thể thao VN. Và bây giờ, thể thao VN rời Tokyo tay trắng, tôi nghĩ cũng không nên cho rằng đó là một thất bại! Bởi chúng ta đừng xét sự thành bại của một nền thể thao quốc gia chỉ dựa trên số lượng huy chương tại các kỳ đại hội.

Olympic Tokyo 2020: Những cảm xúc cao thượng

TTCT - Không cần chờ đợi đến ngày kết thúc, ngay từ hôm nay, chúng ta đã có thể khẳng định rằng Tokyo 2020 không chỉ là một kỳ Thế vận hội lịch sử do hoàn cảnh đặc biệt của nó, mà còn là một giải đấu hết sức thành công, vượt trên mọi hy vọng và mong chờ.

VĐV Trung Quốc 14 tuổi nỗ lực giành huy chương vàng Olympic để cứu mẹ

TTO - Đồ ăn, máy chơi game và các đề nghị chữa bệnh miễn phí ồ ạt gửi đến gia đình VĐV người Trung Quốc Toàn Hồng Thiền, khi câu chuyện giành huy chương vàng để cứu mẹ của em được truyền thông chia sẻ rộng rãi.

TTO - Bị đá vào cổ đến ngất xỉu, võ sĩ người Iran Sajad Ganjzadeh vẫn được 'thưởng' chiếc huy chương vàng hạng cân trên 75kg nam ở Olympic Tokyo do đối thủ của anh bị các trọng tài xử thua vì phạm luật.

Ngày 'chung kết' của Olympic

TTO - Hôm nay (7-8) là ngày thi đấu đáng chờ đợi nhất của Olympic Tokyo 2020, với một loạt các trận đấu chung kết bao gồm bóng đá nam và nhiều môn hấp dẫn khác như bóng rổ, điền kinh, boxing...