16/08/2021 13:17 GMT+7

Nữ cầu thủ giấu việc mang thai 3 tháng để thi đấu, giành huy chương Olympic Tokyo

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Nữ cầu thủ bóng rổ người Pháp Valeriane Vukosavljevic vừa tiết lộ gây sốc, rằng cô đã giấu nhẹm việc mình mang thai hơn 3 tháng để có thể ra sân thi đấu và giành huy chương đồng ở Olympic Tokyo 2020.

Nữ cầu thủ giấu việc mang thai 3 tháng để thi đấu, giành huy chương Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Valeriane Vukosavljevic trong một trận đấu ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Reuters

Valeriane Vukosavljevic (27 tuổi) vừa cùng đội tuyển Pháp đoạt huy chương đồng môn bóng rổ ở Olympic Tokyo 2020. Sau khi được đón tiếp như người hùng khi trở về nhà, Vukosavljevic đã tiết lộ thông tin gây sốc cho mọi người là cô đã mang thai hơn 3 tháng. 

Viết trên trang Instagram mới đây, Vukosavljevic cho biết: "Vô địch Pháp, vô địch châu Âu và huy chương Olympic, nhưng huy chương tốt nhất của tôi chính là đứa bé trong bụng. Hôm nay, đã đến lúc tôi nghỉ ngơi, tranh thủ dưỡng thai cùng chồng và gia đình!". 

Tính đến thời điểm hiện tại, bào thai trong bụng của Vukosavljevic đã được 16 tuần, đồng nghĩa với việc trước khi thi đấu ở Olympic Tokyo thì cô đã có thai. Khi đó Vukosavljevic chỉ báo cho bác sĩ và huấn luyện viên đội tuyển Pháp biết, còn lại giấu tất cả mọi người. 

Vukosavljevic nói về việc này như sau: "Tôi muốn im lặng để được thi đấu. Thành thật mà nói, tôi sợ rằng các đồng đội hoặc các đối thủ sẽ hành động khác với tôi trên sân vì lý do tôi đang mang thai. Tôi muốn được thi đấu công bằng". 

Nữ cầu thủ giấu việc mang thai 3 tháng để thi đấu, giành huy chương Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Vukosavljevic khoe bụng bầu đã được 16 tuần cùng với những chiếc huy chương đã giành được - Ảnh: Instagram

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các vận động viên tránh tiếp xúc với nhau nên Vukosavljevic đã qua mắt được mọi người về việc cô mang thai hơn 3 tháng. 

Vukosavljevic chia sẻ thêm: "Do COVID-19 nên chúng tôi không thường xuyên tắm chung với nhau. Chúng tôi trở về khách sạn và tôi tắm một mình trong phòng tắm nên không ai thấy. Ngoài ra tôi còn tìm thêm vài lý do để không tiết lộ bụng bầu của mình". 

Dù hiện tại mọi thứ đã qua nhưng tiết lộ của Vukosavljevic cũng khiến mọi người cảm thấy sốc. Hành động của Vukosavljevic cũng tạo nên một cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng điều đó là "không tốt". Vì bóng rổ là môn thể thao vận động cao, các cầu thủ phải cạnh tranh quyết liệt với nhau trên sân và nó sẽ rất nguy hiểm cho một người phụ nữ mang thai. 

Cao thủ taekwondo dự Olympic Tokyo bị đánh rách mặt phải nhập viện phẫu thuật Cao thủ taekwondo dự Olympic Tokyo bị đánh rách mặt phải nhập viện phẫu thuật

TTO - Võ sĩ taekwondo Jack Woolley vừa đại diện Ireland tham dự Olympic Tokyo 2020 đã bị tấn công ở Dublin vào rạng sáng 15-8 với gương mặt đầy máu, phải nhập viện khẩn cấp để làm phẫu thuật 'tái tạo khuôn mặt'.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên