25/11/2021 17:25 GMT+7

Kình ngư Ánh Viên không dự giải bơi xuất sắc quốc gia 2021

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Kình ngư Ánh Viên (đơn vị Quân đội) và nhiều VĐV đội tuyển bơi quốc gia không có mặt để tham dự Giải bơi - lặn các vận động viên (VĐV) xuất sắc quốc gia 2021 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Kình ngư Ánh Viên không dự giải bơi xuất sắc quốc gia 2021 - Ảnh 1.

Do dịch COVID-19, Ánh Viên và nhiều VĐV bơi - lặn khu vực phía Nam không thể tham dự giải bơi xuất sắc quốc gia 2021 - Ảnh: TTO

Từ ngày 24-11 đến 30-11, Giải bơi - lặn các VĐV xuất sắc quốc gia 2021 diễn ra tại khu thể thao dưới nước Trung tâm thể thao tỉnh Quảng Ninh. Đây là giải đấu đầu tiên của môn bơi - lặn được tổ chức sau 7 tháng "đóng băng" vì dịch COVID-19.

Tham dự giải có sự góp mặt của 198 VĐV đến từ 16 tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tham gia tranh tài ở 77 bộ huy chương, trong đó có 43 bộ huy chương bơi và 34 bộ huy chương môn lặn.

Điều đáng tiếc, toàn bộ VĐV xuất sắc nhất của đội tuyển bơi quốc gia Việt Nam không thể góp mặt tại giải đấu. Hiện 9 VĐV của đội tuyển bơi Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên… đang đi tập huấn tại Hungary.

Trong khi đó, dù ở Việt Nam nhưng kình ngư Ánh Viên (Quân đội) và hàng trăm VĐV các địa phương phía Nam cũng không thể góp mặt tại giải đấu do ảnh hưởng dịch, gần như chỉ các địa phương phía Bắc bố trí được VĐV tham dự giải. 

Theo kế hoạch, cuối tháng 12 tới Giải bơi vô địch quốc gia 2021 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Giải đấu hy vọng quy tụ được đông đủ hơn các kình ngư trên mọi miền Tổ quốc về tham dự và Ánh Viên dự kiến sẽ xuất hiện.

Kình ngư Ánh Viên không dự giải bơi xuất sắc quốc gia 2021 - Ảnh 2.

Các VĐV tranh tài tại giải bơi - lặn xuất sắc quốc gia 2021 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: THANH TÙNG

Đội tuyển bơi Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới tại UAE

Từ ngày 1-11, đội tuyển bơi Việt Nam với 9 VĐV, 2 HLV đã sang Hungary tập huấn. Theo kế hoạch từ ngày 13 đến 25-12, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ di chuyển từ Hungary sang UAE để tham dự Giải bơi vô địch thế giới bể 25m.

Các VĐV dự giải đấu bao gồm Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Lê Thị Mỹ Thảo, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thị Vân.

Sau khi dự giải, các VĐV sẽ về Việt Nam và thực hiện cách ly y tế 7 ngày. Đầu năm 2022, sau khi đánh giá về chuyến tập huấn và thi đấu quốc tế tại Hungary, Tổng cục TDTT sẽ có quyết định có tiếp tục đưa đội bơi trở lại Hungary tập huấn cho đến SEA Games 31 hay không.

Theo đánh giá ban đầu, chuyến tập huấn tại Hungary của đội tuyển bơi diễn ra thuận lợi, VĐV thích ứng tốt với điều kiện tập luyện, sinh hoạt tại đây.

Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn, Ánh Viên ở nhà Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn, Ánh Viên ở nhà

TTO - Hôm nay 1-11, đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn dài hạn để chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 19 vào năm 2022. Kình ngư Ánh Viên không có mặt trong chuyến đi.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên