01/11/2021 18:13 GMT+7

Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn, Ánh Viên ở nhà

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Hôm nay 1-11, đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn dài hạn để chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 19 vào năm 2022. Kình ngư Ánh Viên không có mặt trong chuyến đi.

Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn, Ánh Viên ở nhà - Ảnh 1.

Kình ngư Ánh Viên vẫn đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM do chưa có quyết định cuối cùng về việc rời đội tuyển bơi quốc gia từ các cấp có thẩm quyền - Ảnh: TTO

Trước đó, ngày 12-10, Tổng cục TDTT đã ký quyết định đưa 11 thành viên, trong đó có 2 HLV, 9 VĐV đội tuyển bơi Việt Nam sang tập huấn tại Hungary và dự Giải bơi Budapest 2021 mở rộng từ ngày 1-11-2021.

Danh sách đội tuyển gồm HLV trưởng Nguyễn Hoàng Vũ và HLV Phan Quang Minh Quân, các VĐV: Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Lê Thị Mỹ Thảo, Ngô Đình Chuyền, Phạm Thị Vân.

Những ngày qua Tổng cục TDTT đã nỗ lực hoàn thiện hồ sơ để đội tuyển bơi kịp lên đường vào hôm nay 1-11 như kế hoạch.

Theo quyết định ban đầu, đội tuyển bơi sẽ tập huấn và tham dự giải đấu trong giai đoạn từ ngày 1-11 đến 13-12-2022. Nếu quá trình tập huấn thuận lợi, theo kế hoạch đội tuyển bơi sẽ ở lại Hungary dài hạn để chuẩn bị cho SEA Games 31 và Asiad 19.

Mục tiêu của bơi lội Việt Nam là củng cố vị trí tại SEA Games và quan trọng nhất là giành được HCV tại Asiad 19 sẽ diễn ra vào tháng 9-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc). Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là niềm hy vọng số 1 của bơi lội Việt Nam lúc này.

Đội tuyển bơi Việt Nam lên đường sang Hungary tập huấn, Ánh Viên ở nhà - Ảnh 2.

11 thành viên, trong đó có 2 HLV, 9 VĐV đội tuyển bơi Việt Nam ngày 1-11 đã lên đường sang Hungary tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 31, Asiad 19 - Ảnh: TTO

Trong danh sách đến Hungary lần này không có kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Trước đó Ánh Viên đã viết đơn xin rời đội tuyển bơi Việt Nam, từ chối đi Hungary.

Cho đến ngày 1-11, lãnh đạo Tổng cục TDTT và thể thao Quân đội (đơn vị chủ quản của Ánh Viên) vẫn chưa có quyết định cuối cùng về đề nghị rời đội tuyển của cô. Do không đi Hungary tập huấn nên Ánh Viên sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM.


Chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển Chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển

TTO - Sáng 22-10, lãnh đạo Phòng thể dục thể thao, Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu cho biết chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam. Hiện Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên