22/10/2021 11:13 GMT+7

Chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 22-10, lãnh đạo Phòng thể dục thể thao, Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu cho biết chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam. Hiện Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31.

Chưa có quyết định cuối cùng về việc Ánh Viên xin chia tay đội tuyển - Ảnh 1.

Thể thao Quân đội, Tổng cục TDTT chưa có quyết định cuối cùng về đề nghị xin rời đội tuyển bơi quốc gia của Ánh Viên - Ảnh: TTO

Trước đó, vào đầu tháng 10, Ánh Viên đã có đơn gửi Tổng cục TDTT xin chia tay đội tuyển bơi quốc gia, từ giã sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. 

Lý do khiến Ánh Viên quyết định chia tay đội tuyển bởi ở tuổi 25 cô đã không còn ở đỉnh cao phong độ, thành tích liên tục đi xuống. Ánh Viên muốn dành thời gian cho bản thân, hoàn thành việc học tại Trường đại học TDTT TP.HCM.

Ngày 22-10, Ánh Viên vẫn đang tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM mà chưa thể nghỉ theo nguyện vọng. Lý do bởi do dịch COVID-19, lãnh đạo thể thao Quân đội và Tổng cục TDTT cũng chưa thể trực tiếp gặp Ánh Viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-10, một lãnh đạo Phòng thể dục thể thao (Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu) nói: "Sau khi Ánh Viên nộp đơn xin rời đội tuyển bơi Việt Nam, chúng tôi đã điện thoại cho Ánh Viên để lắng nghe chia sẻ, nắm bắt tình hình của cháu. Thời gian qua chúng tôi cũng đã liên hệ với gia đình, HLV của Ánh Viên, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. 

Tuy nhiên, vì dịch bệnh COVID-19 nên việc di chuyển chưa thuận lợi, đơn vị cần phải gặp trực tiếp Ánh Viên để lắng nghe nguyện vọng, tâm tư của cháu. Vì vậy chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chia tay đội tuyển bơi Việt Nam của Ánh Viên".

Liên quan đến phong độ của Ánh Viên hiện nay, lãnh đạo này cho biết: "Chúng tôi cũng đã có cuộc làm việc trực tiếp với Tổng cục TDTT, Hiệp hội Thể thao dưới nước. Nguyện vọng của Ánh Viên là muốn rời đội tuyển bơi Việt Nam nhưng Tổng cục TDTT, Quân đội đang động viên cháu tiếp tục ở lại để cống hiến cho đội tuyển đến hết SEA Games 31 tại Việt Nam. 

Hiện thông số chuyên môn của Ánh Viên để thi đấu giành 5-6 HCV tại SEA Games 31 là khó khăn hơn nhiều so với SEA Games 30 chứ không phải đơn giản. Tuy nhiên cháu còn thành tích, nếu cháu suy nghĩ và ở lại đóng góp cho quốc gia thêm một thời gian cũng là điều tốt".

Trước đó, Ánh Viên từng mang về 25 HCV cho bơi Việt Nam trong các lần tham dự SEA Games. Mới đây nhất, tại SEA Games 30 năm 2019, cô giành 6 HCV và 2 HCB.

Trường hợp Ánh Viên nhất quyết chia tay đội tuyển quốc gia, cô nhiều khả năng vẫn thi đấu cho thể thao Quân đội. Năm 2022, thể thao Quân đội sẽ tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9. Tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018, thể thao Quân đội giành 59 HCV và đứng thứ 3 cả nước chỉ sau đoàn Hà Nội và TP.HCM.

Hiện kình ngư Ánh Viên mang quân hàm thiếu tá quân đội. Đơn xin chia tay đội tuyển bơi Việt Nam của Ánh Viên chỉ được chấp thuận nếu cả Tổng cục TDTT và thể thao Quân đội đồng ý.


Chuyện gì đã xảy ra với Ánh Viên? Chuyện gì đã xảy ra với Ánh Viên?

TTO - Đã bước sang sườn dốc của sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, xin được rời đội tuyển khi mới 25 tuổi.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên