26/07/2020 21:27 GMT+7

Kiến nghị duy trì số chuyến bay tới Đà Nẵng để giải tỏa du khách

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Cùng với việc tăng chuyến bay tới Đà Nẵng, Cục Hàng không kiến nghị cần duy trì tần suất các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương như hiện nay đến ngày 31-7-2020 để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Kiến nghị duy trì số chuyến bay tới Đà Nẵng để giải tỏa du khách - Ảnh 1.

Hành khách đến sân bay Đà Nẵng đông đúc để rời TP Đà Nẵng trong ngày 26-7 - Ảnh: TẤN LỰC

Báo cáo Bộ Giao thông vận tải ngày 26-7, Cục Hàng không cho biết hiện tại các hãng hàng không của Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các sân bay trong nước tới sân bay Đà Nẵng với xấp xỉ 100 chuyến/chiều/ngày. 

Theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong 5 ngày từ 27 đến 31-7-2020, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80.000 hành khách. 

Để giải tỏa khách ở Đà Nẵng, trong ngày 26-7, Cục Hàng không đã cấp phép cho VietJet, Pacific Airlines và Bamboo Airways tăng 17 chuyến bay khứ hồi đi, đến Đà Nẵng. Ngoài ra, một số chuyến bay được Vietnam Airlines và Bamboo Airways chuyển sang khai thác bằng máy bay lớn hơn như Airbus A350, Boeing 787.

Cục Hàng không cho biết, ngoài việc cấp phép bay cho các hãng tăng chuyến trong ngày 26-7, sẽ tiếp tục đảm bảo việc tăng chuyến cho các hãng bay đến Đà Nẵng trong những ngày tới. Đồng thời, Cục Hàng không yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không thực hiện giám sát các chuyến bay từ Đà Nẵng đi, đến các sân bay khác theo yêu cầu phòng chống dịch của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế; lưu dấu vết hành khách di chuyển từ Đà Nẵng đến các địa phương khác để đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời khi phát hiện hành khách có các biểu hiện nhiễm COVID-19 trên các chuyến bay.

Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông vận tải: cần duy trì tần suất các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương như hiện nay đến ngày 31-7-2020 để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Y tế ban hành ngay hướng dẫn kiểm soát dịch bệnh đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đến các địa phương khác.

Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội và vô TP.HCM, Cục Hàng không và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiến nghị phương án sẵn sàng bố trí toàn bộ khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Ai ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào Đồng Nai phải khai báo y tế Ai ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào Đồng Nai phải khai báo y tế

TTO - Sau khi Bộ Y tế xác nhận có 4 ca dương tính với COVID-19, tối 26-7, UBND tỉnh Đồng Nai đã phát thông báo đề nghị ai ở 2 địa bàn trên đến hoặc trở về Đồng Nai phải khai báo y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên