26/07/2020 21:12 GMT+7

Ai ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào Đồng Nai phải khai báo y tế

H.MI
H.MI

TTO - Sau khi Bộ Y tế xác nhận có 4 ca dương tính với COVID-19, tối 26-7 UBND tỉnh Đồng Nai đã phát thông báo đề nghị ai ở 2 địa bàn trên đến hoặc trở về Đồng Nai phải khai báo y tế.

Ai ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào Đồng Nai phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Một điểm cách ly tập trung tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh: H.M

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện, thành phố thông báo rộng rãi đến cộng đồng dân cư, công ty, xí nghiệp, cơ quan… để phòng chống dịch. 

Cụ thể, yêu cầu tất cả những người từ Đà Nẵng đến Đồng Nai từ 13-7 và người từ Quảng Ngãi đến hoặc trở về tỉnh này phải khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Y tế và cách ly tại nhà 14 ngày. 

Đồng thời tạm dừng các chuyến tham quan, du lịch, thăm thân nhân và những công việc không cần thiết khác đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418, 419, 420 và các bệnh nhân khác, phải cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19 phải được nhập viên, cách ly, xét nghiệm.

UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tiếp tục sử dụng khẩu trang nơi công cộng, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng. Các ngành có liên quan hướng dẫn y tế, chỉ đạo tuyên truyền để người dân không được chủ quan trong việc phòng chống dịch.

Riêng Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn, kể cả người nước ngoài được làm việc, lưu trú tại địa phương. Đồng thời vận động người dân kịp thời phát hiện, tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp đưa người trái phép vào Đồng Nai.

Thăm dò ý kiến

Những trường hợp liên quan đến hành vi nhập cảnh trái phép, trốn cách ly, che giấu khai báo y tế khi có yêu cầu của các cơ quan chức năng, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Điều bác sĩ từ Huế vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị bệnh nhân 419 Điều bác sĩ từ Huế vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị bệnh nhân 419

TTO - Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi (bệnh nhân 419) vừa nhập viện hôm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên