Điều bác sĩ từ Huế vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị bệnh nhân 419

26/07/2020 20:14 GMT+7

TTO - Bộ Y tế đã giao Bệnh viện Trung ương Huế cử 1 đội cơ động vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi (bệnh nhân 419) vừa nhập viện hôm nay.

Điều bác sĩ từ Huế vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị bệnh nhân 419 - Ảnh 1.

Hướng dẫn cách ly với người mới nhập cảnh - Ảnh: NAM TRẦN

Theo thông báo của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cục này đã giao Bệnh viện Trung ương Huế điều 1 tổ cơ động vào Quảng Ngãi hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi vừa nhập viện ngày 26-7.

Theo đó, ngoài hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân 17 tuổi tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, Bộ Y tế cũng giao tổ cơ động của Bệnh viện Trung ương Huế tập huấn, hỗ trợ kiến thức điều trị, cách ly bệnh nhân COVID-19 cho các bệnh viện của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong 2 ngày qua đã có 4 bệnh nhân COVID-19 lây trong cộng đồng được xác định nhưng cho đến nay chưa có bất kỳ manh mối nào về F0, tức nguồn lây đầu tiên. 

Bộ Y tế cũng đã giao CDC Đà Nẵng, CDC Quảng Ngãi tiến hành lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trong đó, người thân, gia đình của bệnh nhân được ưu tiên xét nghiệm trước nhưng cho đến nay chưa phát hiện ca dương tính nào từ những người thân này. 

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã điều 3 tổ công tác từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và Bộ Y tế vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải được sự đồng ý của chính quyền Người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải được sự đồng ý của chính quyền

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn yêu cầu người dân từ Đà Nẵng ra Huế phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được vào Huế.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận