31/01/2022 20:13 GMT+7

Kiểm tra sân Mỹ Đình chiều 29 Tết: đáp ứng yêu cầu tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 31-1, lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm tra lần cuối cơ sở vật chất trên sân Mỹ Đình nhằm đáp ứng các yêu cầu để tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc.

Kiểm tra sân Mỹ Đình chiều 29 Tết: đáp ứng yêu cầu tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, UBND TP Hà Nội kiểm tra sân Mỹ Đình chiều 29 Tết (tức ngày 31-1) - Ảnh: VFF

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra lúc 19h ngày 1-2 (mùng 1 Tết Nguyên đán 2022) trên sân Mỹ Đình.

Chiều 31-1, ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, ông Chử Xuân Dũng - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có mặt để kiểm tra lần cuối sân Mỹ Đình.

Báo cáo về công tác chuẩn bị trận đấu, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - cho biết VFF đã phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội để đảm bảo công tác an ninh trận đấu. Dự kiến chỉ có 5.000 - 6.000 khán giả mua vé vào sân cổ vũ trận đấu, trong đó có 350 khán giả Trung Quốc được ban tổ chức bố trí khu vực ngồi và lối đi tách biệt.

VFF cũng đề nghị Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục chỉ đạo các bộ phận liên quan vệ sinh cảnh quan xung quanh sân vận động Mỹ Đình. Do sân Mỹ Đình vẫn đang trong quá trình sửa chữa phục vụ SEA Games 31 nên còn ngổn ngang bụi bẩn, vật liệu xây dựng ở nhiều vị trí. Khu liên hợp thể thao quốc gia cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu nhân viên vệ sinh các khu vực chưa đáp ứng yêu cầu trước khi trận đấu diễn ra.

Công an TP Hà Nội cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị đảm bảo an ninh tuyệt đối trước, trong và sau trận đấu. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nói đã phối hợp chặt chẽ với VFF triển khai xét nghiệm COVID-19 cho các bộ phận liên quan. 

Sở Y tế Hà Nội phân công y tế quận Nam Từ Liêm bố trí các kíp trực ở sân để phối hợp triển khai công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cá nhân làm nhiệm vụ tại trận đấu cũng như khán giả tới sân cổ vũ cho đội tuyển.

Khán giả đến sân Mỹ Đình ngoài có vé, phải thực hiện yêu cầu 5K, khai báo y tế, có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ trước khi bóng lăn…

Ông Hoàng Đạo Cương cho biết đây là trận đấu đặc biệt vì diễn ra đúng mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Bộ cảm ơn UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan đã phối hợp chuẩn bị, tổ chức trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam với đội tuyển Trung Quốc.

Do sân Mỹ Đình đang trong quá trình tu sửa, còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện, ông Cương đề nghị các bộ phận liên quan tiếp tục dọn dẹp sạch sẽ trước trận đấu. Đồng thời lực lượng làm nhiệm vụ trận đấu phải có thái độ tích cực khi đón khán giả, khách đến sân Mỹ Đình cổ vũ trận đấu, thể hiện nét đẹp thể thao.

Bàn giao các hạng mục của sân Mỹ Đình cho ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Trung Quốc Bàn giao các hạng mục của sân Mỹ Đình cho ban tổ chức trận đấu Việt Nam - Trung Quốc

TTO - Ngày 27-1, ban tổ chức trận Việt Nam - Trung Quốc đã nhận bàn giao các hạng mục quan trọng trên sân Mỹ Đình để phục vụ cho trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 1-2.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên