Tag: kiểm soát súng đạn

Ông Biden ký ban hành luật kiểm soát súng để 'cứu nhiều người'

TTO - Nhà lãnh đạo Mỹ thừa nhận luật "Vì cộng đồng an toàn hơn" về kiểm soát súng đạn không đáp ứng được tất cả những gì ông muốn, nhưng đây là một bước đi có ý nghĩa không chỉ với xã hội mà còn cả chính trường Mỹ.

Bước đột phá kiểm soát súng đạn ở Mỹ

TTO - Chỉ một ngày sau khi hàng chục ngàn người dân trên khắp nước Mỹ xuống đường yêu cầu kiểm soát bạo lực súng đạn, một nhóm gồm 20 thượng nghị sĩ đến từ Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa công bố đã đạt được thỏa thuận về vấn đề này vào hôm 12-6.

Tỉ phú Mỹ hứa nếu đắc cử tổng thống sẽ dứt điểm bạo lực súng đạn

TTO - Tỉ phú Michael Bloomberg, ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ, vừa công bố cương lĩnh tranh cử chính thức của ông, trong đó đặt trọng tâm xóa bỏ “một lần và mãi mãi” bạo lực súng đạn.

Giao Bộ Thương mại giám sát, ông Trump muốn tăng doanh số xuất khẩu súng?

TTO - Các nhà sản xuất vũ khí Mỹ sẽ có thể dễ dàng xuất khẩu súng hơn kể từ giữa tháng 12-2019 theo các quy định được điều chỉnh từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump muốn thông qua luật kiểm tra lý lịch người mua súng

TTO - Tổng thống Trump nhấn mạnh sẽ không để các nạn nhân trong hai vụ xả súng đẫm máu vào cuối tuần trước chết một cách oan ức và kêu gọi sự hợp tác của hai đảng Dân chủ, Cộng hòa.

Hiệp hội súng trường Mỹ vận động nhiều nước cho người dân sử dụng súng

TTO - Không chỉ hoạt động tại Mỹ, Hiệp hội súng trường quốc gia (NRA) còn chống lưng cho nhiều nhóm ủng hộ sử dụng súng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Brazil, Canada, Úc, Nga...

Người Mỹ đi đòi kiểm soát súng đạn

TTO - Cuộc Tuần hành vì mạng sống nổ ra trên khắp nước Mỹ ngày 24-3, giờ địa phương, với sự tham gia của hàng trăm ngàn người dưới sự dẫn dắt của giới trẻ.

Học sinh, phụ huynh Mỹ phẫn uất chất vấn về súng đạn

TTO - Học sinh, sinh viên Mỹ muốn đối mặt với các nhà lập pháp về vấn đề súng đạn, để cuộc sống được an toàn hơn.

Hiệp hội súng Mỹ ủng hộ cho giáo viên đeo súng

TTO - Lãnh đạo Hiệp hội súng trường Mỹ (NRA) tiếp tục phản bác chiến dịch vận động siết chặt kiểm soát súng đạn dựa trên "tự do cá nhân" của người Mỹ và rất ủng hộ đề xuất cho giáo viên mang theo súng vì đương nhiên là... bán thêm súng.

Ông Trump ký luật cho người tâm thần mua súng

TTO - Tổng thống Donald Trump lại xóa sổ một luật liên bang của người tiền nhiệm khi ký cho phép một số người mắc bệnh tâm thần ở Mỹ được phép mua súng.