26/05/2021 23:49 GMT+7

Khuya 26-5, TP.HCM công bố thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 chung 'hội thánh truyền giáo Phục hưng'

HOÀNG LỘC - CHÂU TUẤN - NHẬT THỊNH
HOÀNG LỘC - CHÂU TUẤN - NHẬT THỊNH

TTO - 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, Q.12 (TP.HCM). Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở Q.Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã công bố trước đó.

Khuya 26-5, TP.HCM công bố thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 chung hội thánh truyền giáo Phục hưng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp ngay lúc khuya 26-5 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Khuya 26-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố thêm 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12. Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã công bố tối cùng ngày.

Hai trường hợp mới ghi nhận này cũng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào ngày hôm nay do có triệu chứng viêm hô hấp. Hai người này được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm COVID-19. Hiện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Theo điều tra ban đầu, nhóm sinh hoạt tại 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp có 24 người, trong đó 3 người đi khám bệnh tại bệnh viện thì được phát hiện nghi nhiễm.

Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong hội này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết ngay trong đêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 23h55, bác sĩ Nguyễn Trung Hòa - giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - cho biết hiện các cơ quan chức năng địa phương đang phối hợp với HCDC phong tỏa khu vực có địa điểm 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' hoạt động tại quận Gò Vấp. 

Khuya 26-5, TP.HCM công bố thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 chung hội thánh truyền giáo Phục hưng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm việc bên trong hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp lúc rạng sáng 27-5 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngoài điểm này, bác sĩ Hòa còn cho biết có rất nhiều địa điểm cần phải khoanh vùng điều tra và sẽ thông tin chi tiết sau. "Tinh thần là anh em đang được huy động khoanh vùng, điều tra, truy vết như một ca nghi nhiễm", bác sĩ Hòa nói.

Trong bản tin trước đó, HCDC ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn được phát hiện khi đi khám bệnh. Các tiếp xúc gần nơi ở, nơi làm việc sẽ thực hiện truy vết nhanh, chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm nay. HCDC sẽ cập nhật thông tin về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online rạng sáng 27-5, chủ tịch UBND quận Gò Vấp Nguyễn Trí Dũng cho biết hiện nay cơ quan chức năng đang tạm phong tỏa cách ly khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp), nơi có căn nhà là địa điểm của 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' hoạt động. 

Cơ quan y tế đang tiến hành điều tra lập danh sách những người liên quan để thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm ngay trong đêm và đưa đi cách ly. Ngoài ra tất cả người dân sinh sống trong hẻm đều được lấy mẫu xét nghiệm. 

Về ước lượng số dân trong khu vực này, ông Dũng cho biết hiện đang điều tra, chưa xác định được con số cụ thể. Ông cũng cho biết hiện các cơ quan chức năng vừa mới tiếp cận thông tin nên cũng chưa có thông tin cụ thể về thời gian, quy mô mà hội này hoạt động.

Cách ly 3 người trong gia đình có 2 vợ chồng nghi nhiễm 

Ông Lê Trương Hải Hiếu - chủ tịch UBND quận 12 - cho biết ngay khi tiếp nhận thông tin từ HCDC về 2 ca vợ chồng nghi nhiễm COVID-19, địa phương đã huy động lực lượng phong tỏa đường TL19 (phường Thạnh Lộc) để điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, gia đình này có tất cả 5 người gồm 2 vợ chồng nghi nhiễm, bố mẹ và 1 người con. Hiện cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đưa 3 người còn lại đi cách ly. 

“Gia đình này cũng mới về địa phương sinh sống nên chưa tiếp xúc với nhiều người xung quanh. Hiện chúng tôi đang nỗ lực lập danh sách người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm”, ông Hiếu nói.

NÓNG: Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM NÓNG: Một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận, TP.HCM

TTO - Tối 26-5, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết thành phố ghi nhận thêm 1 ca dương tính COVID-19. Người này ngụ huyện Hóc Môn, làm việc ở quận Phú Nhuận.

HOÀNG LỘC - CHÂU TUẤN - NHẬT THỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên