26/09/2022 21:38 GMT+7

Khu nghỉ dưỡng, công ty bất động sản hỗ trợ chỗ trú bão cho người dân vùng dự án

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Một số chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng, dự án bất động sản ở Quảng Nam đã hỗ trợ chỗ tránh trú bão cho người dân có nhà cửa xuống cấp thuộc vùng dự án.

Khu nghỉ dưỡng, công ty bất động sản hỗ trợ chỗ trú bão cho người dân vùng dự án - Ảnh 1.

Người dân ven biển huyện Thăng Bình, Quảng Nam cột dây níu mái nhà chống bão - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 26-9, Công ty TNHH phát triển Nam Hội An, chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, có công văn gửi các xã thuộc vùng dự án này như Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) về hỗ trợ chỗ tránh trú bão tạm thời cho người dân.

Theo đó, trước tình hình ứng phó bão số 4, công ty đã sắp xếp, bố trí được chỗ tránh bão tạm thời cho người dân, ưu tiên người dân có nhà cửa xuống cấp nghiêm trọng ở ba xã trên. Công ty cũng đề nghị chính quyền sắp xếp, bố trí cho người dân vào tránh bão tại công ty để đảm bảo an toàn.

Cùng ngày, Công ty cổ phần thương mại bất động sản Tây Bắc đã có văn bản gửi UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam về việc hỗ trợ chỗ trú bão cho bà con vùng dự án của công ty này.

Khu nghỉ dưỡng, công ty bất động sản hỗ trợ chỗ trú bão cho người dân vùng dự án - Ảnh 2.

Người dân xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên đặt bao nước chằng mái nhà - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo đó từ đây đến cuối năm 2022 là thời kỳ cao điểm của mùa mưa bão và mưa lớn trên diện rộng, có thể gây ngập úng đối với những vùng trũng thấp.

Để chủ động ứng phó bão Noru và thiên tai trong các tháng còn lại của năm 2022, đồng thời hỗ trợ bà con trong vùng dự án khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc do công ty làm chủ đầu tư tại phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra, góp phần bảo đảm tính mạng bà con.

Công ty đã liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ khách sạn trên địa bàn thành phố để hỗ trợ bố trí chỗ ở cho bà con khi cần thiết như: nhà nghỉ Hoàng Vy, địa chỉ số 53 đường Lê Quý Đôn và nhà nghỉ Bình Minh, địa chỉ số 59 đường Lê Quý Đôn (TP Tam Kỳ).

Công ty đề nghị chính quyền thông báo đến bà con trong vùng dự án, trong trường hợp bão đổ bộ gây mưa to, gió lớn, ảnh hưởng đến an toàn thì có thể di chuyển đến các khách sạn hoặc thông tin cho chính quyền tổ chức di chuyển bà con đến các khách sạn, nhà nghỉ trên để tránh trú bão, mọi chi phí khách sạn công ty hỗ trợ chi trả. 

Tại cuộc họp triển khai các phương án ứng phó bão của tỉnh Quảng Nam chiều cùng ngày, tính từ chiều nay đến ngày mai 27-9, các địa phương của tỉnh sẽ sơ tán tập trung hơn 17.000 hộ với hơn 66.000 nhân khẩu, sơ tán xen ghép hơn 21.000 hộ với hơn 67.000 dân để phòng tránh bão, theo kế hoạch đến 9h sáng 27-9 hoàn thành công tác sơ tán dân đến nơi an toàn.

Ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh - đề nghị các địa phương tăng cường dự trữ lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm, nước uống ở những nơi có khả năng cô lập do mưa lũ, sạt lở, chia cắt giao thông.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cho biết đã huy động hơn 1.000 dân quân tự vệ để cùng với địa phương sơ tán và tổ chức chằng chống nhà cửa giúp dân, chuẩn bị 6 xe thiết giáp, 6 chiếc xuồng để sẵn sàng cơ động ứng phó với bão.

Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão Ngư dân Đà Nẵng đưa thuyền vào sâu sông Hàn, nhường chỗ cho tàu tỉnh bạn trú bão

TTO - Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tấp nập tàu thuyền các tỉnh miền Trung về trú tránh bão. Nhiều ngư dân Đà Nẵng lái thuyền vào sâu trong sông Hàn để nhường chỗ cho tàu đến sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận