Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Khách sạn dành phòng nghỉ, nhà hàng nấu cơm ‘yêu thương gửi tuyến đầu'

17/08/2021 18:06 GMT+7

TTO - Thương các chiến sĩ đội nắng làm nhiệm vụ, nhiều khách sạn ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tình nguyện nhường phòng nghỉ. Nhiều nhà hàng chung tay nấu cơm, doanh nghiệp rạp cưới lắp rạp cho các chiến sĩ có chỗ tránh nắng.

Khách sạn dành phòng nghỉ, nhà hàng nấu cơm ‘yêu thương gửi tuyến đầu - Ảnh 1.

Các khách sạn ở thị trấn Cẩm Xuyên nhường phòng nghỉ cho tuyến đầu chống dịch - Ảnh: BẢO TRUNG

Sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, thị trấn Cẩm Xuyên đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn bộ thị trấn với 18 tổ dân phố, 3.934 hộ dân và 15.229 nhân khẩu.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, để thiết lập vùng cách ly xã hội thị trấn Cẩm Xuyên, địa phương đã triển khai lập 22 chốt với gần 100 chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân tự vệ. 

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã xét nghiệm diện rộng gần 10.000 hộ dân trên địa bàn, kết quả đều âm tính. Qua 4 ngày có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. 

Khách sạn dành phòng nghỉ, nhà hàng nấu cơm ‘yêu thương gửi tuyến đầu - Ảnh 2.

Sau khi tan ca trực, các chiến sĩ công an được sắp xếp nghỉ ngơi ở các khách sạn - Ảnh: BẢO TRUNG

Thời tiết nắng nóng khiến công việc trực chốt của tuyến đầu gặp rất nhiều khó khăn. Hiểu được nỗi vất vả, nhiều khách sạn 2 sao, 3 sao tình nguyện miễn phí 30 phòng đầy đủ tiện nghi làm địa điểm nghỉ ngơi cho các chiến sĩ sau khi tan ca trực. 

"Các đồng chí khi đi chống dịch thường về nhà rất khuya, họ cũng lo lắng mình có thể bị nhiễm và lây bệnh cho người thân, đồng đội. Chính vì vậy, tôi quyết định sử dụng toàn bộ khách sạn với 10 phòng đôi đầy đủ tiện nghi để họ yên tâm có một chỗ nằm nghỉ. 

Hy vọng, mọi người cùng chung tay chống dịch bằng những điều kiện mình có, để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường mới", một chủ khách sạn chia sẻ. 

Khách sạn dành phòng nghỉ, nhà hàng nấu cơm ‘yêu thương gửi tuyến đầu - Ảnh 3.

Nhiều nhà hàng chung tay đi chợ nấu cả nghìn suất cơm tặng tuyến đầu chống dịch - Ảnh: BẢO TRUNG

Nhiều nhà hàng đã chung tay tình nguyện hỗ trợ hàng nghìn suất cơm "yêu thương" đầy đủ dinh dưỡng tiếp tế tận nơi cho các chiến sĩ. 

Cùng với đó, các cơ sở rạp cưới trên địa bàn đã trực tiếp hỗ trợ, dựng và trang trí 12 gian rạp dã chiến chắc chắn đặt tại các cửa ngõ ra vào giúp tuyến đầu chống dịch có chỗ tránh nắng, nghỉ ngơi. 

Trong 2 ngày 15 và 16-8, Công an huyện Cẩm Xuyên đã lập biên bản xử phạt 13 trường hợp với 26 triệu đồng về hành vi "ra đường trong trường hợp không cần thiết khi địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16".

Khách sạn dành phòng nghỉ, nhà hàng nấu cơm ‘yêu thương gửi tuyến đầu - Ảnh 4.

Các cơ sở rạp cưới bố trí các gian rạp để tuyến đầu chống dịch có hỗ tránh nắng, ăn nghỉ - Ảnh: BẢO TRUNG

Để chủ động phương án điều trị trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 đang rất phức tạp trên địa bàn tỉnh, Hà Tĩnh đã chọn khu cách ly tập trung Mitraco (thị xã Kỳ Anh) làm nơi điều trị các trường hợp F0 không có triệu chứng. 

Khu điều trị được bố trí tại một khu nhà riêng biệt với tối đa 100 giường bệnh. Lực lượng chức năng đã hoàn thành việc nâng cấp hệ thống điện, nước, vệ sinh các khu, phòng và đang triển khai lắp giường, vách ngăn khu nhà tắm, nhà vệ sinh. 

Dự kiến trong ngày mai (18-8) sẽ hoàn thành việc lắp đặt 100 giường bệnh. 

Tính từ ngày 4-6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 312 ca mắc COVID-19. Hiện có 7 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây (3 ca ở Cẩm Xuyên, 4 ca ở thị xã Hồng Lĩnh).

Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh đã yêu cầu tạm dừng hoạt động dạy học tập trung của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục từ 7h ngày 17-8.

Dừng các cuộc hội nghị, cuộc họp để tập trung cao cho công tác phòng dịch; kiểm soát tốt việc tổ chức rằm tháng 7 của các gia đình, dòng họ. Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin.

Hà Tĩnh thống nhất trích kinh phí 2 tỉ đồng để chuyển hỗ trợ cho công dân Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, giao Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì khâu kết nối chuyển hỗ trợ kịp thời để người dân yên tâm ở lại, không tự ý về quê bằng phương tiện cá nhân.

Hà Tĩnh: Tặng tiền, đồ ăn, khẩu trang cho người từ miền Nam đi xe máy về quê Hà Tĩnh: Tặng tiền, đồ ăn, khẩu trang cho người từ miền Nam đi xe máy về quê

TTO - Người dân ở các tỉnh phía Bắc từ miền Nam trở về quê qua địa phận tỉnh Hà Tĩnh được ngành chức năng địa phương này hỗ trợ đồ ăn, thực phẩm và tiền để chia sẻ bớt khó khăn.

BẢO TRUNG - NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận