Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Hà Tĩnh chuẩn bị đón người dân ở TP.HCM về, khách sạn sẵn sàng làm nơi cách ly tập trung

21/07/2021 14:25 GMT+7

TTO - Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập tổ công tác chuẩn bị vào miền Nam đưa hơn 3.000 người dân về quê bằng tàu hỏa. Hiện tại các khu cách ly tập trung tại mỗi huyện, thị trấn đã được kích hoạt.

Hà Tĩnh chuẩn bị đón người dân ở TP.HCM về, khách sạn sẵn sàng làm nơi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Các điểm cách ly tập trung được kích hoạt, sẵn sàng đón người dân ở miền Nam về quê - Ảnh: NGỌC THẮNG

Ngày 21-7, đại diện Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh cho biết đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3.000 người dân ở miền Nam đăng ký về quê.

Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn liên ngành 8 thành viên gồm các lực lượng công an, y tế, lao động - thương binh và xã hội trực tiếp vào miền Nam để thực hiện việc đón bà con về.

Dự kiến ngày 24-7 Hà Tĩnh sẽ tổ chức đợt đón đầu tiên những công dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Chuyến tiếp theo dự kiến sau 7-14 ngày. 

Các công dân sẽ được đón bằng tàu hỏa, và khi về đến ga Yên Trung (huyện Đức Thọ) sẽ được đưa đi cách ly tập trung.

Tỉnh hỗ trợ toàn bộ chi phí đi, về và xét nghiệm cho bà con, riêng kinh phí cách ly người dân tự chi trả. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Hiện tại 13 huyện, thị, thành phố đã chủ động kích hoạt sẵn các điểm cách ly tập trung, sẵn sàng đón bà con trở về từ vùng dịch. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn sẵn sàng hỗ trợ kinh phí cho người dân muốn cách ly theo yêu cầu.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Xuân Phúc, chủ khách sạn Hanvet (đóng tại thôn Thành Long, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), cho biết anh sẽ lấy khách sạn làm nơi cách ly tập trung nếu địa phương cần, và sẽ miễn phí cho bà con.

Khách sạn Hanvet là khách sạn 2 sao, có 40 phòng. Năm ngoái anh Phúc cũng tình nguyện nhường khách sạn của mình cho địa phương làm địa điểm cách ly tập trung những người trở về từ Hàn Quốc.

Anh và 5 nhân viên của khách sạn tự nguyện ở lại để phục vụ các công việc cần thiết cho tổ giám sát y tế tại đây khi được yêu cầu.

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng

TTO - Trưa 21-7, chuyến bay VN-122 của Vietnam Airlines chở nhóm đầu tiên trong số 626 người dân Đà Nẵng kẹt lại TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận