Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Sáng nay Quảng Nam đưa xe vào TP.HCM đón người dân về quê

21/07/2021 07:55 GMT+7

TTO - Đợt 1 này, tỉnh Quảng Nam sẽ đón khoảng 300 người dân quê mình đang ở TP.HCM, gửi 100 tấn nông sản cho người dân ở Thành phố.

Xe khởi hành vào TP.HCM đón công dân về quê - Video: LÊ TRUNG

Sáng 21-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khởi hành đi đón bà con Quảng Nam từ TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn về quê.

Từ sáng sớm, những chiếc xe đã xếp trước quảng trường 24-3 (TP Tam Kỳ), trên mỗi xe treo băng rôn có dòng chữ "Xe đón người người dân từ TP.HCM về quê". 

Theo thông tin từ tỉnh, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải hỗ trợ 10 chiếc ô tô, trong đợt đầu tiên có 7 chiếc xe được đưa vào TP.HCM và đón 300 người dân thuộc năm địa phương gồm: TP Tam Kỳ, Nông Sơn, Quế Sơn, Đại Lộc, Bắc Trà My về quê. 

Sau đó tỉnh sẽ thực hiện tiếp những đợt sau để đón bà con các địa phương khác về quê.

Những người được đón lần này là người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, không có chỗ ở, già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau. 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng gửi theo 100 tấn hàng nông sản và 100 triệu đồng để hỗ trợ người dân tại TP.HCM.

Sáng nay Quảng Nam đưa xe vào TP.HCM đón người dân về quê - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có mặt để tiễn, động viên những người được giao nhiệm vụ đón bà con về quê - Ảnh: LÊ TRUNG

Các xe bus THACO Blue Sky 47 chỗ và đội ngũ 20 lái xe giàu kinh nghiệm đã được huy động. Trên mỗi xe bố trí 2 nhân viên lái xe, 1 cán bộ y tế và 1 tình nguyện viên hỗ trợ người dân trong suốt chuyến đi.

Theo ông Nguyễn Quang Bảo - Tổng giám đốc THACO AUTO, để đảm bảo an toàn phòng dịch, xe được lắp đặt vách ngăn kín với 4 ghế ngồi nhằm tạo khoang riêng cho tài xế, cán bộ y tế và tình nguyện viên. 

Xe được trang bị máy xịt khuẩn và đo thân nhiệt tự động, 4 đèn UV diệt khuẩn tại cửa gió hút điều hòa. Trên xe có đầy đủ thuốc men, vật tư y tế cần thiết, thức ăn, nước uống…

Xe được phun thuốc khử khuẩn trước khi xuất phát. Tài xế được trang bị set đồ bảo hộ gồm quần áo, mũ trùm đầu, kính, khẩu trang, găng tay, bọc giày. "Thaco cũng đã tài trợ cho tỉnh 100.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với trị giá 17 tỉ đồng - ông Bảo nói.

Khi đến TP.HCM, xe sẽ đón người dân tại các địa điểm do BCĐ Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện của tỉnh và Hội đồng hương cấp huyện tương ứng tại TP.HCM thống nhất.

Trước khi lên xe, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR trong vòng 48 giờ.

Ông Phan Việt Cường - bí thư tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết người dân sau khi được đón về sẽ đưa thẳng vào khu cách ly, được xét nghiệm, nếu không có vấn đề gì thì sau 7 ngày sẽ được đưa về nhà theo dõi thêm 14 ngày.

Toàn bộ chi phí ăn ở được tỉnh, các nhà hảo tâm lo. "Ngoài đón bằng ô tô, tỉnh cũng đặt ra phương án đón công dân bằng máy bay dành cho những người: phụ nữ có thai; già yếu; tàn tật; ốm đau; trẻ em dưới 12 tuổi" - ông Cường nói.

Sáng 21-7: TP.HCM thêm 1.739 ca COVID-19 mới, số ca khỏi bệnh đang tăng Sáng 21-7: TP.HCM thêm 1.739 ca COVID-19 mới, số ca khỏi bệnh đang tăng

TTO - Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2.787 ca COVID-19 mới, trong đó 1.739 ca ở TP.HCM. Đáng chú ý, số ca khỏi bệnh đang tăng, đến ngày 20-7, hơn 1.700 ca F0 của Bệnh viện dã chiến số 1 TP.HCM được xuất viện, 106 ca bệnh nặng có tiến triển.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận