Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Ngày 21-7, xe đón người dân Quảng Nam về quê khởi hành, người già, phụ nữ có thai đi máy bay

18/07/2021 20:01 GMT+7

TTO - Chiều 18-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã có phương án đón người dân Quảng Nam từ TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê.

Ngày 21-7, xe đón người dân Quảng Nam về quê khởi hành, người già, phụ nữ có thai đi máy bay - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung ở Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 21-7 sẽ có 10 chuyến xe vô TP.HCM đón công dân về Quảng Nam. Công ty cổ phần ô tô Trường Hải tặng 100.000 test nhanh COVID-19, trị giá 18 tỉ đồng.

Theo đó, những người được đón là người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau.

Cụ thể, việc đón bằng ô tô: Thời gian xuất phát đi đón đợt đầu vào sáng 21-7 tại Quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ.

Người dân thuộc đối tượng trên chủ động liên hệ với hội đồng hương cấp huyện của tỉnh tại TP.HCM, thời gian càng sớm càng tốt và kết thúc vào ngày 30-7. Điều kiện là kết quả xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi lên xe.

Hội đồng hương cấp huyện của tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM rà soát, tổng hợp danh sách theo mức độ ưu tiên và gửi các huyện tương ứng từ nay đến hết ngày 31-7.

Sau khi nhận được văn bản thống nhất của UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, Ban chỉ đạo tỉnh sẽ giao các huyện tổ chức đón người dân về.

Dự kiến xe xuất phát từ TP.HCM vào buổi chiều, người dân ăn uống trước khi lên xe, xe di chuyển trong đêm và đến Quảng Nam vào sáng sớm hôm sau. Xe không dừng, không đỗ trong suốt quá trình di chuyển và về thẳng đến khu cách ly tập trung của tỉnh.

Bên cạnh đó tỉnh cũng đặt ra phương án đón công dân bằng máy bay dành cho những người: phụ nữ có thai; già yếu; tàn tật; ốm đau; trẻ em dưới 12 tuổi.

Sau khi Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM phối hợp với Hãng hàng không Vietjet, Jetstart… thông báo thời gian chuyến bay, người dân tự mua vé, đến ngày bay, sắp xếp thời gian tự di chuyển đến sân bay, Hãng hàng không Vietjet, Jetstart… phối hợp với đơn vị liên quan sẽ xét nghiệm test nhanh kháng nguyên tại sân bay trước khi bay.

Hội đồng hương cấp huyện của tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM phối hợp với UBND/BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp huyện rà soát, tổng hợp danh sách theo mức độ ưu tiên và gửi về Hội đồng hương tỉnh từ nay đến hết ngày 31-7.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận