17/07/2021 13:08 GMT+7

Đề nghị nhà máy, xí nghiệp tại Đà Nẵng giúp công nhân Quảng Nam ở lại, thuê cơ sở lưu trú

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã đề nghị doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp ở TP Đà Nẵng tạo điều kiện cho chuyên gia, công nhân trú tỉnh Quảng Nam ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại TP Đà Nẵng.

Đề nghị nhà máy, xí nghiệp tại Đà Nẵng giúp công nhân Quảng Nam ở lại, thuê cơ sở lưu trú - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra nhân viên làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn - Ảnh: L.TRUNG

Ngày 17-7, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ký công văn gửi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng về việc phối hợp tăng cường quản lý chuyên gia, công nhân thường trú ở tỉnh Quảng Nam làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại Đà Nẵng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 16-7, tỉnh này ban hành công văn số 4435 về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi TP Đà Nẵng đã xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Tỉnh này đã đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Quảng Nam bố trí cho chuyên gia, công nhân đến từ TP Đà Nẵng ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại Quảng Nam.

Do vậy tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đà Nẵng có sử dụng chuyên gia, công nhân thường trú ở tỉnh Quảng Nam thì tạo điều kiện cho họ ở lại tại đơn vị mình hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại TP Đà Nẵng cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt.

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết hiện nay lượng chuyên gia, công nhân ở Đà Nẵng vào làm việc tại Quảng Nam, các doanh nghiệp hiện đang khảo sát, có phương án thuê cơ sở lưu trú cho họ ở lại, qua đợt dịch rồi về.

"Vì vậy chúng tôi cũng mong các doanh nghiệp, nhà máy ở Đà Nẵng có công nhân người Quảng Nam cũng nên có phương án như vậy để giúp đỡ họ, tránh tình trạng đi về, hạn chế di chuyển, ảnh hưởng đến phòng chống dịch" - ông Cường nói thêm.

Cũng liên quan đến công văn 4435 ngày 16-7, tỉnh Quảng Nam đề nghị mọi người dân trên địa bàn không đến TP Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết thì khi vào lại tỉnh Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định.

Người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định).

Đặc biệt, đề nghị các cơ sở sản xuất - kinh doanh, các doanh nghiệp bố trí chuyên gia, công nhân ở lại tại đơn vị hoặc thuê các cơ sở lưu trú để ở lại tỉnh Quảng Nam.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở 3 quận Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 tại 4 phường ở 3 quận

TTO - Thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 tại các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa An, Thạc Gián và An Khê. Đó là đề xuất của ngành y tế trong cuộc họp khẩn để bàn biện pháp chống dịch ở Đà Nẵng vào cuối giờ sáng 16-7.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên