Tag: Phụ nữ

3 cô sếp Việt ở tập đoàn công nghệ

Giữ vai trò quản lý trong các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới, ba phụ nữ Việt Nam tài năng, xinh đẹp dưới đây đã chia sẻ những giá trị, phẩm chất riêng của người Việt Nam.

Bảo Thanh gây cười khi ‘tả thực’ thời trang 7 ngày Tết

Trong khi Bảo Thanh mỗi ngày một outfit điệu đà, thì chồng nữ diễn viên chỉ mặc duy nhất một trang phục ngày này qua ngày khác.

Giáo sư ở Kabul xé bằng tiến sĩ trên truyền hình, phản đối cấm phụ nữ học

Một giáo sư ở thủ đô Kabul đã xé bỏ bằng tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ của mình trên kênh truyền hình đang được phát trực tiếp ở Afghanistan, để phản đối lệnh cấm phụ nữ học đại học của chính quyền Taliban.

Bắt hai nghi phạm tuổi hơn 20 gây ra tám vụ cướp ở Đồng Nai, Bà Rịa

Ngoài bảy vụ cướp tại khu vực giáp ranh hai tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, hai thanh niên còn tấn công khiến một phụ nữ bị chấn thương sọ não.

Từ điển Cambridge thay đổi định nghĩa về 'đàn ông' và 'phụ nữ'

TTO - Từ điển Cambridge đang bị những người bảo thủ chỉ trích trên mạng xã hội vì đã thay đổi định nghĩa của "đàn ông" và "phụ nữ".

Mẹ đơn thân phải khổ, phải buồn?

TTO - Phần lớn người Việt vẫn cho rằng ly hôn là một sự thất bại, mà thất bại đồng nghĩa với việc phải buồn?

Bình đẳng giới có cần phải đưa ra các thống kê bêu xấu đàn ông?

TTO - Xung quanh câu chuyện "Phụ nữ dành trung bình 20,2 giờ/tuần để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, chăm sóc gia đình..., trong khi nam giới chỉ dành 1/2 thời gian này", nhiều bạn đọc cho rằng thống kê này còn phiến diện. Thực tế chưa chắc đã vậy.

Nới lỏng 'khuôn' cho đàn ông

TTO - Họ được gọi là 'những người đàn ông tiên phong' ngồi lại với nhau, bàn chuyện làm chồng, làm cha cho tốt hơn hay tìm cách giải quyết để ngăn bạo lực trong gia đình.

Nghi phạm tấn công hung bạo 9 phụ nữ ở Hà Nội bị khởi tố tội giết người

TTO - Trần Lê Huy bị công an khởi tố tội giết người vì dùng hung khí tấn công nhiều phụ nữ đi đường ở Hà Nội do hận thù vì bị từ chối tình cảm.

World Cup 2022: Khi người đẹp lên sóng...

TTCT - Lần đầu tiên trong lịch sử World Cup nam, có ba trọng tài nữ tham gia điều hành. Điều này càng ý nghĩa khi World Cup 2022 diễn ra ở một quốc gia Hồi giáo: Qatar. Nhưng ở Việt Nam, sự hưởng ứng World Cup có vẻ đang ngược chiều, nhìn từ một chương trình của đài truyền hình quốc gia.