16/07/2021 20:27 GMT+7

Một khách sạn 4 sao ở Quảng Nam mở cửa đón người từ TP.HCM về cách ly miễn phí

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Khách sạn chuẩn 4 sao Citadines Pearl Hội An (phường Cẩm An, Hội An, Quảng Nam) đã mở cửa để đón người dân từ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch trong đợt này về lưu trú, cách ly miễn phí.


Một khách sạn 4 sao ở Quảng Nam mở cửa đón người từ TP.HCM về cách ly miễn phí - Ảnh 1.

100 phòng chuẩn 4 sao tại Citadines Pearl Hội An đã được mở cửa đón người vào cách ly miễn phí - Ảnh: L.TRANG

Chiều 16-7, ông Phan Xuân Thanh - chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam - cho biết trước số lượng người lao động từ các tỉnh bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19 trở về Quảng Nam ngày càng đông, chủ khách sạn Citadines Pearl Hội An đã thông qua Hiệp hội Du lịch mời bà con về lưu trú miễn phí trong quá trình cách ly. Số lượng phòng mà đơn vị này đăng ký mở cửa là 100 phòng.

"Đây là khách sạn chuẩn 4 sao, thời gian qua đang trở thành điểm cách ly có thu phí đối với người từ các nơi về. Tuy nhiên trước việc TP.HCM ảnh hưởng nặng, đơn vị này đã ngỏ ý sẵn lòng mở cửa để đón người vào cách ly. Hiện chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi các villa, khách sạn lớn tại Hội An chung tay bởi người hồi hương đang rất đông, nguy cơ nghẽn khu cách ly tập trung là hiện hữu" - ông Thanh nói.

Trong thư ngỏ gửi người lao động từ các tỉnh vùng dịch, Citadines Pearl Hội An cho biết trước diễn biến xấu của đại dịch, đơn vị này thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn của người lao động từ các tỉnh thành lớn. Để giúp giảm bớt gánh nặng, đồng hành cùng Nhà nước chống dịch, Citadines Pearl Hội An sẵn sàng tiếp đón người dân Quảng Nam từ các nơi ảnh hưởng nặng bởi đại dịch về cách ly miễn phí. 

Khách lưu trú chỉ phải trả phí sinh hoạt 80.000 đồng/ngày, phí đưa đón và xét nghiệm. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống tại khách sạn, Citadines Pearl Hội An cũng sẽ đáp ứng với mức phí 130.000 đồng/ngày.

Một khách sạn 4 sao ở Quảng Nam mở cửa đón người từ TP.HCM về cách ly miễn phí - Ảnh 2.

Một phòng trong số các phòng được bố trí đón người cách ly - Ảnh: L.TRANG

Ngoài Citadines Pearl Hội An, trong các đợt dịch vừa qua một số resort hạng sang ở Hội An cũng đã rộng cửa đón người vào cách ly miễn phí. 

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh cho biết trong đợt bùng dịch nghiêm trọng nhất này, Citadines Pearl Hội An là khu lưu trú đầu tiên ngỏ lời đón người vào cách ly miễn phí. Những ngày qua, rất nhiều tổ chức, nhóm cộng đồng của người dân phố cổ cũng tổ chức quyên góp lương thực, thực phẩm, rau xanh gửi vào TP.HCM chống dịch.

Thăm dò ý kiến

Nhiều tỉnh thành đang lên kế hoạch đưa người dân có nhu cầu rời TP.HCM về quê trong những ngày này. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hàng ngàn chỗ cách ly, cả khách sạn 5 sao, chờ đón bà con Quảng Nam - Đà Nẵng trở về Hàng ngàn chỗ cách ly, cả khách sạn 5 sao, chờ đón bà con Quảng Nam - Đà Nẵng trở về

TTO - Ngày 16-7, chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng khẩn trương tìm kiếm thêm các cơ sở cách ly và dọn dẹp vệ sinh, bố trí trang bị để chờ đón bà con đồng hương trở về từ TP.HCM và các tỉnh vùng dịch phía Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên