Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Đưa sách vào khu phong tỏa phục vụ người đang cách ly

16/07/2021 14:00 GMT+7

TTO - Sáng nay 16-7, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM phối hợp với quận Phú Nhuận đưa sách đến các khu cách ly và khu phong tỏa để người dân có thêm món ăn tinh thần trong những ngày giãn cách phòng chống dịch COVID-19.

Đưa sách vào khu phong tỏa phục vụ người đang cách ly - Ảnh 1.

Đội tình nguyện mang sách đến từng nhà ở hẻm 115 Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận), để trên bàn phía trước và người dân trong khu vực phong tỏa ra nhận - Ảnh: BTC

Đây là ý tưởng của lãnh đạo quận Phú Nhuận, được Quận ủy, UBND quận, Quận đoàn cùng chung tay hỗ trợ. 

Chủ trương của quận là không chỉ chăm lo đến đời sống vật chất (ăn, ở, sinh hoạt, sức khỏe) cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn, mà còn chú trọng đến đời sống tinh thần, tăng cường tri thức, năng lượng tích cực... Hôm nay là đợt đầu trong chương trình dự kiến sẽ thực hiện nhiều đợt. 

Đưa sách vào khu phong tỏa phục vụ người đang cách ly - Ảnh 2.

Người dân trong khu phong tỏa ở hẻm 211 đường Hoàng Văn Thụ nhận sách miễn phí - Ảnh: BTC

Nhà xuất bản Tổng Hợp cung cấp hàng trăm đầu sách giấy gồm nhiều thể loại: văn học, thiếu nhi, văn hóa, lịch sử, kỹ năng, sức khỏe... để phục vụ độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau bên cạnh sách điện tử (ebook).

Với sách điện tử, quận Phú Nhuận trao tặng cho bạn đọc gói cước đọc thỏa thích trong vòng 3 tháng từ website: https://sachweb.com/ của Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM.

Cùng tham gia hỗ trợ bạn đọc trong các khu cách ly, khu phong tỏa đợt này còn có mạng sách nói Voiz FM. Theo đó, bạn đọc sẽ được tặng mỗi người 30 ngày nghe hơn 2.000 quyển sách nói trên app Voiz FM. 

Quận đoàn sẽ in các poster có mã QR và cách sử dụng sách nói dán trong các phòng cách ly phục vụ bạn đọc.

Quận Phú Nhuận hiện đang có 4 khu cách ly, 47 khu phong tỏa.

Mẹ mất vì COVID-19, con trai cũng là F0 nên chưa thể chịu tang Mẹ mất vì COVID-19, con trai cũng là F0 nên chưa thể chịu tang

TTO - 12 người trong gia đình anh Võ Thanh Tùng (36 tuổi) đều phải cách ly do liên quan chùm lây nhiễm tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM đau lòng hơn khi đang cách ly thì người mẹ mất vì COVID-19, anh Tùng nén đau đợi hết cách ly về chịu tang mẹ.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận