Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Quảng Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng giúp đồng hương ở TP.HCM, 10 chuyến xe đón dân về quê

14/07/2021 22:16 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam quyết định trích 2 tỉ đồng để hỗ trợ bà con xa quê đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn, bố trí 10 chuyến xe đưa đón những trường hợp khó khăn về quê nhà.

Quảng Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng giúp đồng hương ở TP.HCM, 10 chuyến xe đón dân về quê - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (đứng giữa) - cùng lãnh đạo Quảng Nam trong một lần kiểm tra một chốt kiểm soát dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 14-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết cùng ngày, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã họp bàn cách giúp đỡ, hỗ trợ bà con là người tỉnh này đang sinh sống, làm việc, học tập ở TP.HCM.

Theo đó, trên tinh thần hỗ trợ cho Hội đồng hương Quảng Nam tại khu vực phía Nam, trước hết là ở TP.HCM, tỉnh sẽ hỗ trợ khoảng 2 tỉ đồng để lo cho bà con đang sinh sống, làm việc tại đây gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Số tiền này sẽ giao cho hội đồng hương xét từng trường hợp cụ thể để hỗ trợ kịp thời. Mong rằng bà con hết sức bình tĩnh, yên tâm, những nơi chưa thực sự cần thiết thì chưa nên về quê. Tỉnh sẽ tiếp tục vận động các nguồn để hỗ trợ bà con.

Ông Cường cũng cho biết những trường hợp hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, vào chữa bệnh, sinh viên nghèo, những người lao động quá khó khăn, thất nghiệp, không có nơi ở… tỉnh sẽ lên kế hoạch đưa về quê.

Tỉnh Quảng Nam sẽ bố trí 10 chuyến xe, mỗi huyện của tỉnh sẽ có một chuyến để đưa bà con về, trước khi về sẽ tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế, ban chỉ đạo phòng chống dịch, test nhanh COVID-19, sau khi về sẽ thực hiện theo quy định cách ly tập trung của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Nam. Tỉnh cũng sẽ kêu gọi các nguồn hỗ trợ người dân trong thời điểm cách ly.

"Tỉnh sẽ tạo điều kiện cho bà con sum họp gia đình trong thời điểm khó khăn này. Bà con yên tâm, bình tĩnh, tỉnh sẽ cùng với hội đồng hương, trao đổi với lãnh đạo TP.HCM để sắp xếp, những trường hợp khó khăn, hoàn cảnh ngặt nghèo muốn về quê thì tỉnh sẽ tính toán, sắp xếp đưa đón về quê" - ông Cường nói.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tỉnh Quảng Nam đã bàn phương án hỗ trợ cho người Quảng Nam đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đề nghị hội đồng hương đứng ra làm đầu mối, tiếp nhận thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất tỉnh hỗ trợ, trường hợp thật sự có nhu cầu trở về thì đăng ký qua hội đồng hương để tập hợp danh sách, báo cáo xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với tỉnh Quảng Nam.

Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đã có thông báo gửi đến người dân về nội dung trên, đề nghị hội đồng hương các huyện, thị xã, thành phố tại TP.HCM lập, cung cấp danh sách những trường hợp nghèo khó, thiếu chỗ ở, mất việc do dịch bệnh... để hội đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận