Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Quảng Nam: Hỗ trợ bà con xa quê ở TP.HCM, sẵn sàng đón về quê nếu quá khó

13/07/2021 20:20 GMT+7

TTO - Người dân Quảng Nam ở vùng dịch đang gặp khó khăn sẽ được tỉnh lên phương án hỗ trợ, nếu quá khó khăn, có nhu cầu thực sự thì đăng ký để được đưa về quê nhà, thực hiện cách ly.

Quảng Nam: Hỗ trợ bà con xa quê ở TP.HCM, sẵn sàng đón về quê nếu quá khó - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch tại huyện Núi Thành, Quảng Nam - Ảnh: Đ.T.

Ngày 13-7, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là TP.HCM khiến những người Quảng Nam xa quê gặp khó khăn, tỉnh sẽ lên phương án hỗ trợ người dân.

Trước đó, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - đã có buổi trao đổi với bí thư tỉnh ủy và chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để thống nhất phương án hỗ trợ cho người Quảng Nam đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh...

Chủ tịch tỉnh đề nghị hội đồng hương đứng ra làm đầu mối, tiếp nhận thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất tỉnh hỗ trợ, trường hợp thật sự có nhu cầu trở về thì đăng ký qua hội đồng hương để tập hợp danh sách, báo cáo xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay các ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM để thực hiện theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng ngày, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM đã có thông báo gửi đến người dân về nội dung trên, đề nghị hội đồng hương các huyện, thị xã, thành phố tại TP.HCM lập, cung cấp danh sách những trường hợp nghèo khó, thiếu chỗ ở, mất việc do dịch bệnh... để hội đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

39 y bác sĩ ở Quảng Nam tăng cường hỗ trợ TP.HCM chống dịch 39 y bác sĩ ở Quảng Nam tăng cường hỗ trợ TP.HCM chống dịch

TTO - 11 bác sĩ và 28 điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đã lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19.

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận