Tag: xa quê

Vợ chồng Cẩm Ly tranh luận vì trai đẹp Jack Long

Tập 16 Tuyệt đỉnh song ca để lại những tình huống vui nhộn từ bộ tứ giám khảo Minh Vy, Cẩm Ly, Hiền Thục và Hoàng Nhật Nam.

Vĩnh Long vận động cán bộ góp lương san sẻ khó khăn với người lao động xa quê

TTO - Tỉnh Vĩnh Long vừa thông qua chủ trương vận động cán bộ, công chức, viên chức trên toàn địa bàn ủng hộ ít nhất 2-10 ngày lương để san sẻ khó khăn với người dân, người lao động khó khăn, đang mắc kẹt ở các tỉnh, thành phố lớn.

Quảng Nam: Hỗ trợ bà con xa quê ở TP.HCM, sẵn sàng đón về quê nếu quá khó

TTO - Người dân Quảng Nam ở vùng dịch đang gặp khó khăn sẽ được tỉnh lên phương án hỗ trợ, nếu quá khó khăn, có nhu cầu thực sự thì đăng ký để được đưa về quê nhà, thực hiện cách ly.

Vì sao tôi ăn Tết ở Sài Gòn?

Có nhiều lý do để người ta ở lại Sài Gòn ăn Tết. Có thể do dịch dã đi lại khó khăn, có thể do muốn kiếm thêm trong dịp Tết. Nhưng lý do nhiều nhất là đây:

Tăng đột biến hơn 100.000 công nhân không về quê ăn Tết do dịch COVID-19

TTO - Dự kiến sẽ có khoảng 250.000 người lao động, trong tổng số 1,2 triệu lao động nhập cư đang làm việc tại tỉnh Bình Dương, sẽ không về quê dịp tết này.

Tết gần kề, ký ức ùa về

TTO - Fountain Valley, nơi tôi định cư trong những năm qua, mỗi khi Tết đến là những ký ức lại hiện về.Ba cái Tết rồi xa nhà, nhịp sống những ngày đầu năm mới âm lịch dường như "bình thường thôi".

Tết xa quê, còn gì là Tết!

TTO - Cũng như nhiều người phải xa quê đi làm ăn, định cư ở nơi khác, về quê ăn tết là một dịp trọng đại mà gia đình tôi không muốn bỏ lỡ.

Chung tay cho những chuyến xe ân tình mùa Tết

TTO - Những ngày này, có một đội ngũ giương “ăngten” khắp nơi để kiếm bất kỳ nguồn hỗ trợ nào có được chỉ với mục tiêu duy nhất là giúp được càng nhiều bạn xa quê có thể về sum họp gia đình ngày cuối năm càng tốt.

Má biết ở thành phố bầy con trẻ vất vả mưu sinh...

TTCT - Má biết ở thành phố bầy trẻ của má cũng thật cô đơn và vất vả cho cuộc mưu sinh. Cái guồng quay khổng lồ ấy đã nuốt chửng bao nhiêu phận đời trôi nổi, bỏ xứ xa quê chỉ với ước muốn “đổi đời”.

Nhiều bà con miền Tây dứt lòng với Tết rời quê sớm

TTO - Sáng 11-2, tức mùng 4 tết Bính Thân, trong lúc nhiều người vẫn còn vui xuân, thì tại bến xe khách tỉnh Kiên Giang, hàng nghìn người đã lỉnh kỉnh hành trang rời quê bắt đầu một năm mưu sinh nơi đất khách.