Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Tạm dừng các chuyến bay giữa TP.HCM với Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam

02/07/2021 20:24 GMT+7

TTO -Bộ Giao thông vận tải thống nhất tạm dừng các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM với Quảng Nam từ 4-7, giữa TP.HCM với Thừa Thiên Huế từ ngày 5-7, tạm dừng các chuyến bay đến Thanh Hóa, từ 0h ngày 4-7.

Tạm dừng các chuyến bay giữa TP.HCM với Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam - Ảnh 1.

Đến ngày 5-7 sẽ có tới 9 địa phương ngừng khai thác các chuyến bay đến Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, các chuyến bay chở khách đến và đi từ sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và ngược lại, các chuyến bay giữa TP.HCM với Quảng Nam và ngược lại sẽ tạm dừng khai thác từ 0h ngày 4-7 cho đến khi có thông báo mới.

Các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM với Thừa Thiên Huế và ngược lại tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5-7 cho đến khi có thông báo mới.

Các quyết định trên được Bộ Giao thông vận tải ban hành vào chiều tối 2-7, sau khi nhận được đề nghị dừng khai thác các chuyến bay của các địa phương để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, trong ngày 2-7, UBND các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến TP.HCM và ngược lại.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị tạm dừng toàn bộ các đường bay đến Thanh Hóa.

Trước đó, theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đến Côn Đảo; dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) để phòng chống dịch COVID-19.

Việc dừng khai thác nhiều đường bay đến TP.HCM và nhu cầu đi lại của hành khách giảm sút khiến trong tháng 6-2021, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn khai thác 40 - 60 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Trong khi đó vào dịp này hằng năm, mỗi ngày Tân Sơn Nhất khai thác 350 - 400 chuyến bay nội địa.

Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân

TTO - Ngày 2-7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) ngay trong ngày 2-7 cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận