Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bộ Giao thông vận tải đồng ý tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo

04/06/2021 19:16 GMT+7

TTO - Ngày 4-6, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã có công văn đồng ý với đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo.

Bộ Giao thông vận tải đồng ý tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng Vasco tại sân bay Cỏ Ống, Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, Bộ GTVT thống nhất với chủ trương tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo, kể từ 17h ngày 5-6, như đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, vì lý do ở Côn Đảo xa đất liền, năng lực y tế còn hạn chế, sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời trong khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM nên tỉnh này có kiến nghị như trên. 

Côn Đảo có 10.000 dân, hiện có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ Vinh, Thanh Hóa... ra đây.

Việc dừng các chuyến bay thương mại để chủ động chống dịch "tại chỗ". Riêng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn duy trì. 

Xét nghiệm COVID-19 cho toàn dân cư Côn Đảo Xét nghiệm COVID-19 cho toàn dân cư Côn Đảo

TTO - Để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ dân cư của đảo này. Đồng thời đề nghị công ty trực thăng hỗ trợ mỗi tuần 1 chuyến bay để chở người cấp cứu, bệnh phẩm...

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận