07/05/2021 17:51 GMT+7

Tạm dừng đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ngày 7-5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc tiếp tục tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, trong đó có tạm dừng đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo.

Tạm dừng đón khách tham quan di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo - Ảnh 1.

Du khách tham quan di tích "chuồng cọp" trong hệ thống di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo khi chưa xảy ra đại dịch COVID-19 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Trung tâm bảo tồn di tích quốc gia đặc biệt Côn Đảo và bảo tàng tỉnh này tạm dừng đón khách tham quan để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với ngành giáo dục, trẻ học tại các cơ sở mầm non, kể cả trường, nhóm tư thục sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8-5. Còn học sinh tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 10-5. 

Trong khi đó, học sinh, sinh viên, học viên của các trường THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trung học cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, kỹ năng sống và các trường dạy nghề, CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh này tạm dừng đến trường từ ngày 11-5.

Trước đó, từ 0h ngày 7-5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tạm dừng một số hoạt động đông người như các lễ hội văn hóa, thể thao, tín ngưỡng và các loại hình kinh doanh như karaoke, massage, vũ trường, phòng tập thể hình, yoga...  

Ngày 7-5, liên quan đến các trường hợp ở huyện Châu Đức đi du lịch đến Đà Nẵng, ông Phạm Minh An, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đã truy vết và ban hành quyết định cách ly tại nhà và giám sát nghiêm ngặt đối với 12 F1 và 126 F2; đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả các trường hợp đều âm tính lần 1; 1.923 trường hợp F3 đã được hướng dẫn theo dõi tại nhà.

Đang hạ cánh xuống Côn Đảo, máy bay lại va phải chim, hàng loạt chuyến bay bị hủy Đang hạ cánh xuống Côn Đảo, máy bay lại va phải chim, hàng loạt chuyến bay bị hủy

TTO - Một máy bay Bamboo Airways chặng Đà Nẵng - Côn Đảo va chạm với chim lúc hạ cánh ngày 3-5. Sự cố khiến máy bay phải tạm dừng hoạt động và hàng loạt chuyến bay bị hủy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận