Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM

05/06/2021 09:10 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM và ngược lại từ ngày 5-6 như đề xuất của Quảng Ninh và Gia Lai trước đó.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM - Ảnh 1.

Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) dừng khai thác các chuyến bay giữa Quảng Ninh với TP.HCM - Ảnh: S.G

Theo văn bản vừa được Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn ký gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai, việc tạm dừng các chuyến bay giữa TP.HCM với 2 địa phương này và ngược lại sẽ được thực hiện từ ngày 5-6 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc tạm dừng khai thác chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TP.HCM và ngược lại biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến 2 địa phương này một cách kịp thời.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Quảng Ninh và Gia Lai nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 xâm nhập vào tỉnh mình qua đường hàng không.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng; thống nhất chủ trương tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo, kể từ 17h ngày 5-6 như đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hải Phòng, Quảng Ninh muốn tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM Hải Phòng, Quảng Ninh muốn tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM

TTO - UBND TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận