Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Hải Phòng, Quảng Ninh muốn tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM

02/06/2021 17:41 GMT+7

TTO - UBND TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Hải Phòng, Quảng Ninh muốn tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM - Ảnh 1.

Các hãng hàng không đã chủ động tạm dừng khai thác đường bay Vân Đồn - TP.HCM - Ảnh: S.G

Cả Hải Phòng lẫn Quảng Ninh đưa ra đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến TP.HCM nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, và kiểm soát tốt người về từ vùng dịch.

UBND tỉnh Quảng Ninh còn đề nghị Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không thông báo sớm kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước, các chuyến bay chở chuyên gia, người lao động nước ngoài được nhập cảnh theo chỉ đạo của Chính phủ (nếu có) và chỉ đạo các hãng hàng không, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các giải pháp kiểm soát phòng, chống dịch bệnh lây lan qua đường hàng không.

Do thẩm quyền dừng khai thác đường bay thuộc Bộ Giao thông vận tải nên Cục Hàng không đã báo cáo Bộ xem xét quyết định.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, đường bay TP.HCM - Hải Phòng có 3 hãng khai thác với tần suất 2-3 chuyến khứ hồi/ngày theo kế hoạch từ 31-5 đến 6-6-2021, trong đó Vietnam Airlines có 7 chuyến/tuần, Vietjet Air 8 chuyến/tuần và Bamboo Airways 6 chuyến/tuần.

Theo thông báo của Cục Hàng không về hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1-6, đường bay Hải Phòng - TP.HCM mỗi ngày chỉ được khai thác 4 chuyến khứ hồi gồm: Vietnam Airlines 1 chuyến, Vietjet 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến.

Còn tại sân bay Vân Đồn, có 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways khai thác thường lệ đường bay TP.HCM - Vân Đồn với tần suất mỗi hãng có 2 chuyến khứ hồi/tuần.

Khi xảy ra đợt dịch COVID-19 vào cuối tháng 4, đầu tháng 5-2021 các hãng đã giảm tần suất khai thác xuống 1 chuyến/tuần và chủ động dừng khai thác đường bay này khi TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội.

Hạn chế chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất trong 2 tuần Hạn chế chuyến bay nội địa đến sân bay Tân Sơn Nhất trong 2 tuần

TTO - Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất trong vòng 2 tuần kể từ 1-6.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận