Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân

02/07/2021 16:52 GMT+7

TTO - Ngày 2-7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) ngay trong ngày 2-7 cho đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát, khống chế.

Thanh Hóa đề nghị dừng tất cả chuyến bay chở khách đi và đến sân bay Thọ Xuân - Ảnh 1.

UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị tạm dừng các đường bay đến sân bay Thọ Xuân để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: ACV

UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra đề xuất trên là do tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hóa và vùng lân cận, tăng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các địa phương đến Thanh Hóa và ngược lại.

Do vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị tạm dừng khai thác các đường bay đến sân bay Thọ Xuân để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh này trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Trước đó, theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đến Côn Đảo; dừng khai thác đường bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) để phòng chống dịch COVID-19.

Hàng không tạm dừng bay chở khách tuyến TP.HCM - Vinh từ 0h ngày 2-7 Hàng không tạm dừng bay chở khách tuyến TP.HCM - Vinh từ 0h ngày 2-7

TTO - Các chuyến bay chở khách từ TP.HCM - Vinh và ngược lại tạm dừng khai thác từ 0h ngày 2-7, theo văn bản Bộ Giao thông vận tải gửi UBND tỉnh Nghệ An và Cục Hàng không Việt Nam chiều 1-7.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận