17/07/2021 11:19 GMT+7

Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng

LÊ MINH
LÊ MINH

TTO - Nhằm chia sẻ bớt khó khăn với công dân quê nhà và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón các công dân trở về quê theo nguyện vọng.

Hà Tĩnh sẵn sàng đón công dân từ các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng - Ảnh 1.

Một điểm cách ly y tế tại tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 17-7, trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Võ Trọng Hải - chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho hay địa phương này đang lên các phương án để đón công dân trở về từ các tỉnh phía Nam, trong đó có TP.HCM.

Theo ông Hải, người dân Hà Tĩnh đang ở các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê đăng ký qua hội đồng hương ở các tỉnh, công dân đang ở tỉnh nào thì đăng ký qua hội đồng hương ở tỉnh đó để Hà Tĩnh có phương án tiếp nhận.

Công dân trước khi về quê phải được xét nghiệm COVID-19, khi về quê cách ly y tế theo quy định. Công dân huyện nào sẽ được đưa về cách ly tại huyện đó, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm bố trí các khu cách ly đáp ứng nhu cầu, số lượng người dân trở về quê.

"Hiện nay dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, đặc biệt TP.HCM, để chia sẻ với các địa phương và hỗ trợ người dân tỉnh nhà, Hà Tĩnh sẽ sẵn sàng tiếp nhận tất cả công dân có nguyện vọng trở về quê", ông Hải nói.

Trước đó, ngày 15-7, ông Hải cũng đã có thư gửi Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, động viên, chia sẻ những khó khăn của công dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như người dân các tỉnh phía Nam đang áp dụng các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội.

"Thông qua hội đồng hương tỉnh, hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, chúng tôi gửi đến các bác, anh chị, cô chú lời động viên chân thành nhất. Với truyền thống tương thân tương ái, tin tưởng cộng đồng người Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác, học tập", thư nêu.

Để bà con nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng nhân dân TP.HCM và các tỉnh vượt qua khó khăn, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đề nghị hội đồng hương tỉnh, hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ đồng hương, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật; cùng phối hợp với chính quyền địa phương sở tại tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa công dân Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê nhà.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh, tính từ ngày 4-6 đến nay, địa phương này ghi nhận 128 ca nhiễm COVID-19.

Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương diễn biến phức tạp, một xã ở tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi ủng hộ được 26 tấn hàng để tiếp tế cho người dân địa phương xa quê và người dân ở vùng có dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận