Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam

16/07/2021 17:45 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương diễn biến phức tạp, một xã ở tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi ủng hộ được 26 tấn hàng để tiếp tế cho người dân địa phương xa quê và người dân ở vùng có dịch.

Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam - Ảnh 1.

Nhu yếu phẩm người dân ủng hộ để chuyển vào miền Nam cho con em quê hương - Ảnh: HOÀNG MINH

Chiều 16-7, ông Lê Viết Bình - chủ tịch UBND xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết chính quyền xã vừa kêu gọi được 26 tấn hàng hóa cùng với một số tiền để gửi vào miền Nam tiếp tế cho người dân trong xã đang ở TP.HCM, Bình Dương và người dân của hai địa phương này.

Theo ông Bình, toàn xã Hồng Lộc có hơn 2.000 người đang làm việc, học tập tại TP.HCM và Bình Dương. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, con em xa quê đều chung tay gửi tiền về ủng hộ quê hương.

Những ngày gần đây, thông qua báo, đài và nguồn tin từ con em trong xã đang ở TP.HCM gửi về, tình hình dịch tại địa phương này đang diễn biến hết sức phức tạp, người dân trong vùng cách ly y tế khó khăn trong việc mua nhu yếu phẩm nên địa phương đã kêu gọi người dân cùng chung tay góp hàng hóa để chuyển vào miền Nam.

Sau khi phát lời kêu gọi đã nhận đươc sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Chỉ trong sáng nay, xã Hồng Lộc đã vận động được gần 26 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm (trong đó có hơn 10 tấn gạo, 12 tấn rau, củ, quả các loại; 66 thùng mì gói, nước suối...) và một số tiền mặt để chuyển vào miền Nam.

"Người dân thật thà lắm, họ có sẵn cái gì trong nhà lập tức đưa đến ủng hộ, có người vài chục quả trứng gà, có người quả bầu, quả bí, người khá giả hơn chút ủng hộ bằng tiền, để cùng nhau góp sức tiếp tế cho con em địa phương xa quê đang ở TP.HCM, Bình Dương" - ông Bình nói.

Chỉ một buổi sáng, xã ở Hà Tĩnh vận động được 26 tấn hàng gửi vào miền Nam - Ảnh 2.

Người dân xã Hồng Lộc phân loại nhu yếu phẩm để vận chuyển vào miền Nam - Ảnh: HOÀNG MINH

Có được nguồn hàng, chính quyền xã Hồng Lộc thuê một chiếc xe tải 20 tấn để chở vào miền Nam. Hàng hóa chia làm 2 đợt, đợt đầu xe tải xuất phát vào tối nay (16-7) với 20 tấn hàng. 6 tấn hàng còn lại sẽ được vận chuyển vào đợt tiếp theo.

"Trong 26 tấn hàng hóa, 16 tấn sẽ chuyển cho con em của địa phương, 10 tấn ủng hộ cho người dân TP.HCM và Bình Dương. Dù hàng hóa không nhiều, đây là nghĩa tình của người dân gửi vào, mong họ có thêm nguồn nhu yếu phẩm sống ổn định trong mùa dịch", ông Bình cho hay.

Cũng theo ông Bình, ngoài việc gom hàng hóa chuyển vào Nam, xã cũng thường xuyên nhắc nhở con em xa quê luôn phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch ở địa phương đang bị cách ly, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, không về quê khi đang ở vùng dịch.

Anh Nguyễn Văn Chính (quê xã Hồng Lộc, sinh sống tại TP.HCM) là cầu nối tiếp nhận hàng hóa từ chính quyền xã Hồng Lộc.

Anh Chính cho biết khi hàng hóa từ xã Hồng Lộc chuyển vào anh sẽ đứng ra nhận, sau đó thông báo cho đồng hương đến nhận. Với những người cách ly y tế không ra ngoài được, anh sẽ thuê shipper đưa đến tận nhà.  

"Đối với nguồn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương, chúng tôi sẽ liên hệ một số phường để thông báo với họ. Trong thời điểm này, hàng hóa của người dân ở quê gửi vào rất quý", anh Chính nói.

Từ 16-7, Tuổi Trẻ mở mục Nhật ký trong khu cách ly, để đăng tải những câu chuyện, vấn đề và thông tin liên quan các khu cách ly phòng dịch COVID-19. Rất mong nhận được cộng tác của bạn đọc, nhất là các bạn đang có mặt trong khu cách ly.

Bài viết, hình ảnh, video xin gửi về: tto@tuoitre.com.vn, đặt tiêu đề email: Nhật ký trong khu cách ly. Bạn đọc vui lòng cung cấp số điện thoại, thông tin tài khoản để toà soạn gửi nhuận bút sau khi bài đăng. Trân trọng cảm ơn bạn.

'Người dân TP.HCM giúp đỡ chúng tôi nhiều rồi, giờ đến lúc chúng tôi giúp lại'

TTO - Nhiều người dân ở Đắk Nông đã tự tay thu hái và vận chuyển hàng chục tấn lương thực, thực phẩm hỗ trợ người dân TP.HCM trong thời gian cả thành phố đang giãn cách xã hội.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận