Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn

09/07/2021 10:04 GMT+7

TTO - Sáng 9-7, không khí nhận hàng tại bến xe Miền Đông rất sôi động khi thịt, cá, rau củ và chả bò, chả cá... “cập bến” Sài Gòn. Đây là hàng hóa từ khắp mọi miền gửi về để "tiếp tế" cho người thân.

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 1.

Người dân dồn vào cổng số 3 để đo thân nhiệt, mua vé (7.000 đồng/vé) vào bến xe Miền Đông nhận hàng lúc 8h19 ngày 9-7, sau đó khoảng 10 phút cổng này đã thông thoáng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Các xe tải, xe khách chạy các tuyến từ miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ đổ về Sài Gòn chở đầy các loại thực phẩm đóng kín trong các thùng xốp. 

Sáng 9-7, những chiếc xe hàng đến bến xe Miền Đông đã xuống hàng sẵn trên sân bến chờ khách hàng đến nhận, phần lớn đều là những mặt hàng tươi sống đóng trong thùng xốp. 

Theo đại diện một nhà xe, đây chủ yếu là quà quê như thịt, cá, gà, vịt, rau củ quả và các loại gia vị được người thân gửi vào cho con em đang sinh sống ở thành phố này.

Đại diện nhà xe chạy tuyến Quảng Ngãi - TP.HCM cho biết do nhu cầu của người dân rất lớn nên thời gian qua nhà xe này vẫn tăng cường các chuyến xe chở hàng đến TP.HCM dù chi phí cao hơn, các phương án vận chuyển khó khăn hơn khi phải tăng người, đổi tài. 

Vị này cho biết gần như 100% hàng hóa là của bà con ở quê gửi các thực phẩm tươi sống, gạo, rau củ... "tiếp tế" cho người thân.

Đợi nhận hàng bên hông bến xe Miền Đông, bà Nguyễn Minh Phương (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết một tháng qua, gia đình bà ở Phan Thiết đã gửi cho bà đến 3 chuyến hàng, chủ yếu là cá thịt tươi sống. 

Mọi lần bà vẫn nhận bình thường, song sáng 9-7 bà phải chờ đợi khi có thông báo nhà xe phải nhắn tin đến người nhận, bà phải trình tin nhắn đó mới được vào bến nhận hàng, do đó bà sang bên hông bến xe để tìm cách nhận hàng nhanh hơn nhưng vẫn không được. 

Sau đó, cổng đã mở và bà Phương đã vào bên trong nhận hàng mà không phải trình tin nhắn. "Vẫn may là có xe chở hàng hóa để có thêm thực phẩm quê nên mấy bữa nay cũng giảm đi chợ", bà Phương nói.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại bến xe Miền Đông sáng nay, sau khi tạm ngưng cho người ra vào bến xe, đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông để chờ nhận hàng. Khi lực lượng chức năng có mặt đã giải tán đám đông, giải tỏa ùn ứ tức thời và cổng bến xe mở để khách hàng vào bến nhận hàng. 

Tuy vậy, khách hàng vẫn phải nối đuôi nhau đo thân nhiệt, mua vé vào cổng (7.000 đồng/vé) để được vào bên trong, dẫn đến ùn ứ trước cổng số 3 của bến xe Miền Đông.

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 2.

Hàng tươi sống đựng trong các thùng xốp của một nhà xe từ Bình Thuận vào TP.HCM - Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 3.

Sau khoảng thời gian chờ đợi trước cổng, người phụ nữ này đã vui vẻ nhận được quà quê từ Bình Thuận gửi vào

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 4.

Xe hơi cũng chất đầy quà quê là các loại rau củ

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 5.

Các nhân viên một nhà xe xem lại danh sách, gọi từng khách hàng vào nhận quà từ Bình Thuận

Ngày đầu giãn cách, hàng quê tươi sống, chả bò, rau củ... từ khắp nơi ‘tiếp tế’ cho Sài Gòn - Ảnh 6.

Người dân tìm kiếm hàng hóa từ bên ngoài hàng rào do không vào được bên trong bến xe (ảnh chụp lúc 8h14)

Dựng lều trại cho công nhân ở lại Dựng lều trại cho công nhân ở lại

TTO - Sau khi TP.HCM quyết định áp dụng chỉ thị 16 từ ngày 9-7 để chống dịch, các doanh nghiệp cũng kích hoạt phương án vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, trong đó có việc dựng lều trại tại chỗ cho công nhân ở lại.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận