Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Bến xe Miền Đông truy vết người liên quan nữ giáo viên ở Đắk Lắk nghi mắc COVID-19

31/05/2021 09:14 GMT+7

TTO - Sáng 31-5, đại diện bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết đang phối hợp với nhiều đơn vị truy vết những người liên quan đến nữ giáo viên từ TP.HCM về Đắk Lắk dương tính với COVID-19.

Bến xe Miền Đông truy vết người liên quan nữ giáo viên ở Đắk Lắk nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông sẽ truy vết người liên quan ca bệnh ở Đắk Lắk để kịp thời xử lý - Ảnh: THU DUNG

Theo vị này, sau khi nhận được thông tin về trường hợp trên, bến xe Miền Đông đã lập tức yêu cầu nhà xe cung cấp danh sách hành khách đi trên chuyến xe ngày 25-5...

Đồng thời, các bộ phận đang nhanh chóng trích xuất camera để lần ra những nơi người này đã đến ở khu vực bến xe.

Bến xe sẽ báo cáo đầy đủ thông tin truy xuất được cho Sở Giao thông vận tải TP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) để tiếp tục xử lý. 

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk thông tin một trường hợp đi từ TP.HCM về huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, người này là N.T.T.S. (25 tuổi, ngụ thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo) làm giáo viên và ở đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12.

Tối 25-5, chị này đi xe Hưng Phát từ bến xe Miền Đông về đến thôn 7, xã Cư Mốt vào sáng 26-5. Tuy nhiên, chị S. không nhớ biển số xe, tiếp xúc với ai trên xe. Đến ngày 30-5, chị S. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19. 

Ngành y tế tỉnh đã truy được nhiều F1 tại địa phương, lập tức phong tỏa, phun khử khuẩn những khu vực mà người này đến và truy vết các trường hợp tiếp xúc khác. Đây là trường hợp thứ 4 tại Đắk Lắk mắc COVID-19.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk cũng đã thông báo tạm ngưng xe khách đi TP.HCM (và ngược lại). Nhiều tỉnh khác như: Long An, Bình Dương, Bình Thuận... cũng đã tạm ngưng xe khách đến TP.HCM để phòng, chống dịch COVID-19.  

Bình Phước truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan

Bến xe Miền Đông truy vết người liên quan nữ giáo viên ở Đắk Lắk nghi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Trạm dừng chân Phúc Lộc Thọ ở thôn 2, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước - nơi ca dương tính COVID-19 ghé ăn cơm - Ảnh: CTV

Ngày 31-5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho hay cơ quan chức năng huyện đang thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca dương tính COVID-19 là giáo viên ở tỉnh Đắk Lắk sau khi người này ghé vào một trạm dừng chân trên địa bàn huyện ăn cơm.

Đó là bà N.T.T.S., là giáo viên tại phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP.HCM, ngụ thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 25-5-2021, bà N.T.T.S. đi xe Hưng Phát tại bến xe Miền Đông về Đắk Lắk. Trong quá trình di chuyển, nhà xe có dừng tại trạm dừng chân Phúc Lộc Thọ ở thôn 2, xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước ăn cơm.

Ngay đêm 30-5, các cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn trạm dừng chân Phúc Lộc Thọ. Đến nay đã phát hiện có 25 trường hợp F1 và 41 F2.

Hiện cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đã đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung, ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với những trường hợp F2, đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 và F3 còn lại.

Cũng theo lãnh đạo bến xe Miền Đông, hiện ở bến xe này đang thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó chú trọng thông điệp 5K, toàn bộ tài xế, nhân viên, hành khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... Doanh nghiệp khử khuẩn xe sau mỗi chuyến đi, không chở quá số người quy định.

Doanh nghiệp vận tải, tài xế, nhân viên không tuân thủ sẽ bị xử lý, hành khách không sử dụng biện pháp phòng dịch sẽ bị từ chối vận chuyển.

TP.HCM: Tất bật truy vết, lần dấu theo chuỗi dịch lây lan TP.HCM: Tất bật truy vết, lần dấu theo chuỗi dịch lây lan

TTO - Cùng các văn bản khẩn tăng cường các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các cơ quan liên quan cùng nhiều quận, huyện đang tất bật truy vết, lần dấu theo chuỗi dịch lây lan.

THU DUNG - BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận