29/04/2020 15:58 GMT+7

Khu du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng đều giảm giá 'khủng' để kéo khách

HỮU KHÁ - TRƯỜNG TRUNG
HỮU KHÁ - TRƯỜNG TRUNG

TTO - Thị trường du lịch sau 'cách ly xã hội' tại Đà Nẵng khá ảm đạm nên nhiều khu du lịch, khách sạn đã tung gói khuyến mãi, giảm giá 'khủng' để thu hút khách trở lại thành phố biển trong dịp lễ 30-4 này.

Khu du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng đều giảm giá khủng để kéo khách - Ảnh 1.

Khu du lịch Ba Na Hills cho biết sẽ giảm 60% giá vé cho dân 19 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên trong dịp lễ này- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bà Nà giảm 60% giá vé cho dân 19 tỉnh

Theo thông báo mới nhất từ UBND TP Đà Nẵng, nếu đến hết hôm nay (29-4) trong nước không phát sinh thêm ca nhiễm lây lan thứ phát trong cộng đồng sẽ cho phép Ba Na Hills đón khách trở lại vào ngày 30-4.  

Dịp này, "công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam" cũng tung chương trình kích cầu, giảm giá vé cáp treo tới 60% cho du khách 19 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Vé cáp treo dành cho người lớn là 300.000 đồng, vé cho trẻ em là 200.000 đồng/vé, miễn phí cho trẻ em có chiều cao dưới 1m.  

Để đảm bảo an toàn cho du khách, đơn vị này cho biết sẽ áp dụng nghiêm ngặt và triệt để các biện pháp phòng dịch. 

Công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu du lịch được triển khai rốt ráo và nghiêm túc trước ngày hoạt động trở lại, và vẫn sẽ được duy trì định kỳ hàng ngày để đảm bảo an toàn cho du khách. 

Thực hiện việc giãn cách, khống chế số lượng khách tại từng khu vực và trên cabin cáp treo. Du khách trước khi vào cổng khu du lịch cũng được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn…

Việc khu du lịch Sun World Ba Na Hills đón khách trở lại cũng được kỳ vọng sẽ góp phần bước đầu làm ấm du lịch nội địa, kích hoạt thị trường du lịch Đà Nẵng vốn đã sụt giảm tới 98% lượng khách trong tháng 4 do dịch bệnh.

Khu du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng đều giảm giá khủng để kéo khách - Ảnh 2.

Nhiều khu du lịch, khách sạn đã tung gói khuyến mãi, giảm giá "khủng" để thu hút khách trở lại thành phố biển để sớm thoát khỏi tình cảnh ảm đạm như hiện nay - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Khách sạn giảm giá hơn 40% để hút khách

Chủ khách sạn Di Lusso Boutique nằm trên đường Bạch Đằng, (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đợt này khách sạn sẽ giảm giá 40% để thu hút du khách.

Bà Trương Lan Hương, giám đốc khách sạn Mường Thanh (đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), cho biết để kích cầu thị trường, thu hút khách nội địa khách sạn sẽ giảm giá từ 40-50% so với giá công bố trước đây.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, do các sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…) tạm thời bị đình chỉ hoạt động, lượng khách đến thành phố sẽ giảm mạnh.

Ngoài ra do dịp lễ diễn ra trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 chỉ mới được kiểm soát bước đầu, ước tính lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trong dịp lễ chỉ đạt chưa tới 2.000 lượt khách, giảm 99% so với cùng kỳ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, nhận định mùa lễ này có thể xem là "cơ hội hút khách lớn nhất" với ngành du lịch TP Đà Nẵng trong thời gian từ nay đến kỳ nghỉ lễ 2-9, bởi những ảnh hưởng của dịch COVID-19 là quá nặng nề.  

Ông Dũng cho rằng ngành du lịch nằm trong nhóm bị "ảnh hưởng sớm nhất, thiệt hại "sâu" nhất và phục hồi chậm nhất" nên những gói kích cầu là vô cùng cần thiết để thu hút khách.

Khoảng 150 cơ sở lưu trú hoạt động lại

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, tính đến nay có khoảng 150/968 cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đang hoạt động, trong đó có khoảng 50 cơ sở lưu trú du lịch mới mở cửa hoạt động trở lại sau khi Chính phủ và UBND TP thực hiện các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép hoạt động đón khách trở lại từ ngày 23-4.

20-3 ba na ky 6- anh 1

Lượng khách giảm mạnh, Đà Nẵng hi vọng việc giảm giá 'khủng' sẽ kích thích người tới thăm quan - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Du lịch Khánh Hòa Du lịch Khánh Hòa 'đặt trọn niềm tin' vào khách nội địa trong quý 2

TTO - Sở Du lịch Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch, trong đó chú trọng thúc đẩy thị trường khách nội địa, đặc biệt là hai thị trường TP.HCM và Hà Nội.

HỮU KHÁ - TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên