24/04/2020 17:39 GMT+7

Du lịch Khánh Hòa 'đặt trọn niềm tin' vào khách nội địa trong quý 2

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Sở Du lịch Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện các giải pháp phục hồi du lịch, trong đó chú trọng thúc đẩy thị trường khách nội địa, đặc biệt là hai thị trường TP.HCM và Hà Nội.

Du lịch Khánh Hòa đặt trọn niềm tin vào khách nội địa trong quý 2 - Ảnh 1.

Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 300.000 lượt khách trong quý 2-2020 - Ảnh: Đ.C.

Ngày 24-4, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết sở đã hoàn thành kế hoạch phục hồi sau dịch COVID-19.

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, các hoạt động kinh doanh đã ngừng toàn bộ trong tháng 4 nên kế hoạch quý 2-2020, ngành du lịch tỉnh này đặt mục tiêu đạt 300.000 lượt khách (100% khách nội địa).  Trong các quý tiếp theo, kế hoạch lượng khách lần lượt là 1,1 triệu và 1,4 triệu lượt khách.

Dự báo sau thời gian dịch bệnh, thị trường sẽ có nhiều thay đổi trong nhu cầu thị trường, cách thức du khách lựa chọn điểm đến, lập kế hoạch hành trình. Sức khỏe, an toàn sẽ vẫn là mối quan tâm hàng đầu. Tiếp đến là các ưu tiên cho điểm đến gần nhà, chuyến đi ngắn ngày và giá cả các gọi dịch vụ.

Căn cứ vào các dự báo của các chuyên gia về tình hình dịch bệnh cũng như khả năng khôi phục thị trường, khả năng cung ứng dịch vụ, sở cũng đưa ra một số kịch bản ưu tiên.

Ưu tiên lớn nhất là thúc đẩy thị trường khách nội địa, đặc biệt là phân khúc khách từ TP.HCM và Hà Nội. Ưu tiên tiếp theo thuộc về thị trường quốc tế truyền thống như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và sau đó là thị trường khách Đông Nam Á. Trong dài hạn sẽ là đa dạng, phát triển các thị trường Nhật, Ấn Độ, châu Âu và Bắc Mỹ.

Trong các nhóm giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm, ngành du lịch Khánh Hòa đặc biệt nhấn mạnh đến việc hỗ trợ doanh nghiệp, triển khai đồng bộ công tác truyền thông.

Từ tháng 6 đến tháng 12, tỉnh Khánh Hòa cũng chủ trương triển khai chương trình kích cầu thu hút khách du lịch nhằm nỗ lực hoàn thành mục tiêu năm 2020. Việt Nam an toàn là thông điệp chính của chương trình.

Ngoài các biện pháp kể trên, ngành du lịch Khánh Hòa cũng sẽ triển khai các giải pháp đa dạng hóa sản phẩm, đầu tư nghiên cứu thị trường, áp dụng truyền thông số để truyền thông, xúc tiến du lịch sau dịch COVID-19.

Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc Mở lại đường bay nội địa tới đảo Phú Quốc

TTO - Từ hôm nay 23-4, các đường bay nội địa từ các tỉnh, thành phố trong nước tới đảo Phú Quốc được mở lại với tần suất 2 lượt đến-đi cho mỗi hãng bay.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên